App thương mại điện tử (E-commerce app) cần có 10 yếu tố sau - P2


Công nghệ bùng nổ đã làm thay đổi hành vi mua sắm của người dùng. Ngày càng có nhiều app thương mại điện tử ra đời, đáp ứng nhu cầu và bắt kịp hành vi người dùng online. Giờ đây một người có thể dễ dàng mua sắm ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và thậm chí còn có thể giao nhanh trong vài tiếng đầu hồ. 

Ứng dụng app thương mại điện tử ngoài bắt mắt cần phải dễ sử dụng và thân hiện với người dùng. Vậy đâu các yếu tố mà một nhà phát hành app thương mại điện tử buộc phải lưu ý? Cùng kienthucseo khám phá ngay dưới đây nhé! 

app thương mại điện tử

Tối ưu giao diện ứng dụng

Tối ưu giao diện ứng dụng làm tăng đáng kể cơ hội thu hút và giữ chân khách hàng. Khi người dùng nhận thấy rằng một ứng dụng được cá nhân hóa, một nút CTA đặt đúng tầm mắt, hoặc hiện ra đúng lúc khách hàng sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ click (nhấp)

Quá nhiều lần nhấp tạo ra xung đột và khách hàng không thích các ứng dụng yêu cầu quá nhiều lần nhấp để mua hàng và là lý do trực tiếp gây nên tỷ lệ chuyển đổi thấp. Không ai muốn phải bỏ ra quá nhiều công sức để chỉ mua một món hàng (trả tiền).

>> Xem thêm: Paid User Acquisition (UA) Và Cách Tiếp Cận Người Dùng Mobile Apps

Cập nhật tình trạng vận chuyển của đơn hàng

Đây là một trong những tính năng của ứng dụng e-commerce mà khách hàng rất mong đợi. Tính năng trạng thái vận chuyển cho khách hàng biết về ngày giờ đến dự kiến ​​của các sản phẩm họ đã đặt. Nó làm cho quá trình vận chuyển trở nên minh bạch và khách hàng cảm thấy tiện lợi vì họ biết khi nào họ sẽ nhận được hàng.

app thương mai điện tử

Cho phép người dùng kiểm tra tình trạng đơn hàng là điều mà app thương mại điện tử cần có

Tạo wishlist nhờ vào insight (Danh sách yêu thích)

Người dùng thích thêm các mặt hàng vào Danh sách yêu thích, để họ có thể quay lại sau mà không cần phải duyệt lại cửa hàng để tìm những thứ họ thích lần trước. Hơn nữa, nó cho phép họ đánh dấu sản phẩm họ thích và muốn mua sau này.

Quy trình thanh toán dễ dàng

Sau khi chọn một sản phẩm, người dùng không muốn bị mất quá nhiều thời gian trong một quy trình thanh toán phức tạp và kéo dài. Đây là lý do tại sao thanh toán bằng một cú nhấp chuột rất phổ biến đối với người dùng ứng dụng e-commerce. Các phương thức này tạo điều kiện thanh toán chỉ với một cú nhấp chuột.

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

>> Xem: 10 Yếu Tố App Thương Mại Điện Tử (E-Commerce App) Nên Có (P1)

Nguồn: Sưu tầm

Dịch vụ seo