Bí quyết xây dựng video Tiktok lên xu hướng thu được triệu view


Tiktok đang là ứng dụng hot nhất thời điểm hiện nay với lượng người dùng vô cùng lớn. Đồng thời, Tiktok là mạng xã hội dễ gây trào lưu xu hướng với những video ngắn được đầu tư nội dung chất lượng. Tiktok còn mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho mọi người, do đó video Tiktok của bạn càng nhiều view thì bạn sẽ có nguồn thu về càng cao.

Nhưng làm sao các video mình có nhiều lượt xem, cách tạo video Tiktok sao cho thuật toán Tiktok đề xuất với nhiều người. Đây là bài hướng dẫn chia sẻ thông tin chi tiết về TikTok trend và cách lên xu hướng TikTok đạt triệu view, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp, thu nhập cho bản thân.

Bí quyết xây dựng video Tiktok lên xu hướng thu được triệu view

Xu hướng TikTok là gì?

Xu hướng trên TikTok là những video được nhiều người dùng tìm kiếm và quan tâm. Khi video của bạn lên xu hướng Tiktok có nghĩa là video đó được thuật toán Tiktok xem là chất lượng ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng hơn. Video trở nên thịnh hành, tài khoản TikTok của bạn cũng sẽ tiếp cận đến nhiều người dùng hơn. Từ đó, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác như người theo dõi, sức ảnh hưởng,... 

Video sẽ đủ ấn tượng, thu hút sự chú ý của nhiều người dùng có thể được reup lại. Thông thường, video được lên xu hướng thường có nội dung giải trí, gây cười, sự kiện nổi tiếng, thời sự hoặc những điệu cover đẹp, nhảy lạ,…

Xu hướng TikTok là gì?

Lợi ích của việc lên TikTok xu hướng

Những video xây dựng nội dung hài hước giải trí, sự kiện, những thông tin đời sống hàng ngày được mọi người quan tâm thì sẽ có khả năng lên xu hướng nhất. Lợi ích của việc lên TikTok xu hướng đó là:

  1. Video sẽ nhận được nhiều lượt xem, bình luận, thả tim, chia sẻ,...
  2. Tài khoản TikTok có nhiều người theo dõi, quan tâm hơn.
  3. Kênh sẽ được nhiều người biết đến, khi đạt lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể bật chế độ kiếm tiền trên TikTok.

Nhờ các lợi ích mà Tiktok mang đến cho người dùng, bất kể ai cũng có thể là người sáng tạo nội dung (Content Creator) để video trở nên xu hướng. Khi sử dụng mạng xã hội TikTok, ai cũng thích cảm giác video của mình được trở thành xu hướng, đạt triệu view. Để làm được như vậy, bạn hãy tham khảo các gợi ý dưới đây.

Hướng dẫn cách lên xu hướng TikTok đạt được triệu view

Để video của mình được lên xu hướng Tiktok, bạn thực hiện theo những cách dưới đây:

Tối ưu tài khoản và tạo độ tin cậy cho kênh TikTok

Sau khi tạo tài khoản thành công, trước khi đăng video đầu tiên, trong 3 ngày đầu bạn hãy dành thời gian để cập nhật thông tin để Tiktok hiểu đây là một người dùng thực thụ. Ví dụ, cập nhật ảnh đại diện, tên hiển thị, tiểu sử, liên kết Youtube, Facebook, ...

Trong khoảng thời gian này bạn cũng không nên quên lướt Tiktok để tạo tương tác với các tài khoản khác như thả tim, follow, comment dạo với những kênh cùng chủ đề mình muốn hướng tới. Điều này giúp bạn tạo độ tin cậy cho kênh của mình với Tiktok cũng như nhiều tài khoản khác cũng biết đến mình.

>> Xem thêm: Zalo mini app là gì? Lợi ích của zalo mini app với doanh nghiệp

Xác định đối tượng mục tiêu 

Bạn tạo nội dung nhưng không xác định được xuyên suốt kênh của mình nhắm đến đối tượng như thế nào chắc chắn những video của bạn sẽ không đạt được hiệu quả tốt. Cứ như vậy, kênh của bạn sẽ không được thống nhất về nội dung khi người dùng lướt qua cảm thấy không tiếp cận được họ. 

Nếu bạn muốn tạo ra một chuỗi các video xu hướng, bạn cần phải hiểu các loại video mà đối tượng của bạn nhắm đến thích xem. Hãy tạo ra một chủ đề mà người xem quyết định muốn xem nhiều hơn những video mà bạn tạo ra sẽ mang lại hiệu quả đáng kể cho kênh của bạn.

Khung giờ vàng để đăng video lên TikTok

Để video lên xu hướng TikTok thì việc chọn khung giờ rất quan trọng. Một khung giờ có nhiều người truy cập, đặc biệt là người dùng tiềm năng, phù hợp với nội dung kênh bạn tạo. Nhiều người xem và online trong khung giờ đó thì khả năng lên xu hướng cũng sẽ cao hơn. Theo nghiên cứu, có 4 khung giờ vàng trong ngày, bạn nên tận dụng nó để đem lại lợi ích, gồm các khung giờ như:

  1. 6 giờ đến 8 giờ: Khung thời gian này là mọi người vừa thức dậy, nhiều người có thói quen thức dậy sẽ lướt TikTok để xem tin tức.
  2. 11 giờ đến 12 giờ: Đăng video vào khoảng thời thời gian mọi người nghỉ trưa sẽ có cơ hội tận dụng thời gian rảnh, thời gian nghỉ để truy cập TikTok. Khoảng thời gian này là phù hợp để đăng video.
  3. 19 giờ đến 21 giờ: Khoảng thời gian này là khoảng thời gian hầu như mọi người đều dành thời gian cho bản thân, đi chơi, hoặc đang là giờ ăn tối,.... Mọi người có xu hướng xem TikTok vào buổi tối nhiều hơn là buổi sáng và trưa. Họ có thói quen và thích xem vào khoảng giờ này. Đây cũng là khung giờ vàng của các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,...
  4. 22 giờ đến 24 giờ: Khung giờ này là giờ hoạt động tích cực của các "cú đêm" như học sinh, sinh viên, streamer,,... Bạn có thể đăng bài vào khung giờ này, khả năng cao họ sẽ vào lướt TikTok trước khi ngủ.

>> Xem thêm: Content Writer Là Gì? Content Writer Cần Có Kỹ Năng Gì?

Khung giờ vàng để đăng video lên TikTok

Video tải lên Tiktok chất lượng cao

Những video được lên xu hướng Tiktok đều là những video có cảnh quay chất lượng cao. Bạn nên quay video giữ nguyên được độ nét, rõ cho người khác thấy được sự hấp dẫn thì mới có khả năng được nhiều lượt xem.

Chọn lọc video

Để video có mặt trên xu hướng của Tiktok thì bạn nên chọn lọc những chủ đề được nhiều người quan tâm và có liên quan đến chủ đề Tiktok của bạn. Nếu bạn tạo video không liên quan đến chủ đề kênh thì lượt xem sẽ rất thấp.

Sử dụng âm thanh

Một video hấp dẫn không chỉ có sự đầu tư về mặt hình ảnh mà âm thanh cũng đóng góp phần lớn. TikTok giúp bạn dễ dàng thêm nhạc vào các video trở nên vô cùng dễ dàng, giúp video thêm sinh động hơn. Bạn có thể thêm các bản nhạc tùy thích vào video của mình từ trong ứng dụng, trong giai đoạn quay phim hoặc sau đó khi chỉnh sửa video của bạn.

Có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Video trở thành xu hướng được lan truyền mạnh mẽ khi đáp ứng được thuật toán TikTok là nhiều người bình luận, thích hoặc theo dõi một video nào đó, họ sẽ tự nhiên đẩy video đó đến với nhiều người sử dụng Tiktok hơn.

>>Xem thêm: Marketing thương hiệu trên nền Tảng Tik Tok, có nên thử? 

Sử dụng Hashtag

Cách sử dụng hashtag giúp video được nhiều view là một cách dùng phổ biến. Bởi vì khi người dùng tìm kiếm một cụm từ nào đó, hashtag giúp Tiktok nhận biết được video có liên quan đến truy vấn hay không để hiển ra kết quả phù hợp. Do đó, ở mỗi video, bạn sẽ lựa ra những từ khóa liên quan đến video bạn đăng và chuyển thành Hashtag gắn vào video ở phần mô tả.

Tăng lượt xem Tik Tok từ các mạng xã hội khác

Nếu như bạn có nhiều bạn bè, lượng theo dõi nhất định trên mạng xã hội, bạn cũng có thể thường xuyên chia sẻ video TikTok của bạn lên đây. Vì họ có thể vào xem video TikTok của bạn giúp video có nhiều view, nhiều người quan tâm tới hơn. Đồng thời, lượt follow kênh TikTok cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Mỗi một nền tảng đều đóng góp một phần không nhỏ đến chiến lược digital marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào. Trong đó, Tiktok là một ứng dụng hoàn hảo cho các nhà sáng tạo nội dung và là kênh bán hàng đang lên trong thời gian gần đây. Hy vọng những thông tin trên, sẽ giúp bạn giúp bạn cách Bí quyết xây dựng video Tiktok lên xu hướng thu được triệu view nhé!

Dịch vụ seo