Phantom Keyword là gì? 2 mẹo tìm Phantom Keyword hiệu quả


Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tăng lượng truy cập hiệu quả, bạn cần biết đến thuật ngữ Phantom Keyword. Điều này rất quan trọng vì Google rất thường xuyên thay đổi thuật toán nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm cho người dùng. Vậy Phantom Keyword là gì? Cùng kienthucseo.net tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé!

Phantom Keyword là gì?

Phantom Keyword - từ khóa bóng ma là các từ khóa được người dùng tra cứu trên những nền tảng như Google, Youtube nhưng lại có rất ít các thông tin liên quan đến chúng trên internet.
Phantom Keyword
Chính vì vậy, nếu được dùng đúng cách, từ khóa bóng ma sẽ có thể giúp trang web của bạn có vị thứ cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, dẫn đến traffic website tăng. Trong một số trường hợp, Phantom Keyword có thể giúp bạn tăng doanh thu một cách hiệu quả hơn nếu bạn chỉ tập trung triển khai các keyword về sản phẩm và dịch vụ trước đây.
 
Khi dùng loại từ khóa này, bạn nên tiến hành SEO theo chủ đề và không nên tập trung đến việc tối ưu từ khóa. SEO theo chủ đề là cách tối ưu một cách tập trung đế một chủ đề nhất định.
 
Do đó, nếu đã xác định được từ khóa cần dùng thì việc triển khai những Phantom Topic là điều vô cùng cần thiết trong quá trình hỗ trợ chiến lược SEO tạo sự chuyển đổi.

Hướng dẫn tìm Phantom Keyword giúp tăng traffic

Để tìm các từ khóa Phantom, bạn có thể tham khảo một số cách làm sau:
Cách nghiên cứu Phantom Keyword
 

Cách 1: Tham khảo các website lớn trong ngành

Khám phá những trang web có mức độ uy tín cao trong ngành, lĩnh vực bạn đang kinh doanh và phân tích nội dung. Sau đó, tìm từ khóa hoặc tìm những chủ đề có ít thông tin đang có trên mạng nhưng lại liên quan đến mục tiêu website của bạn.
 
Sau đó, thực hiện tạo nội dung xung quanh những từ khóa này, bạn sẽ thu hút được lượng lớn truy cập cho website của mình. Sau đây là cách làm cụ thể:
 
Bước 1: Gõ keyword chính của website để tìm được authority site lớn trong ngành.
 
Bước 2: Vào Ahref > chọn Site Explorer > gắn URL của website tìm được vào > chọn Organic Keywords.
 
Bước 3: Lọc từ khóa lần đầu tiên
 
Bạn nên chọn keyword có độ khó (Keyword Difficulty) bằng 0 và số từ lớn hơn 3 và nhấp Export.
 
Với file được tải về, bạn tiến hành xử lý như sau: Giữ lại 4 cột là từ khóa, độ khó, volume, serp feature.
 
Đồng thời, bạn nên xóa tất cả những hàn không có sitelink tại cột serp feaure vì những hàng như thế không lên top URL.
 
Cuối cùng, bạn hãy xóa cột serp feature, có thể xóa một vài từ khóa nếu bạn thấy chúng không liên quan.
 
Bước 4: Lọc từ khóa lần thứ hai
 
Ở phần này, bạn hãy dùng thanh Search của Google để lọc.
 
Cú pháp lọc là: "Allinetitle: "từ khóa".
 
Lưu ý: Lọc Allinetitle: "từ khóa" trên 500.

Cách 2: Nghiên cứu từ khóa bóng ma trên website

Thực hiện phân tích nội dung đang có trên trang của bạn thật kỹ lưỡng. Xác định từ khóa, chủ đề có lượng tìm kiếm và độ cạnh tranh thấp nhưng vẫn đáp ứng được như cầu tìm kiếm của khách hàng.
 
Tối ưu nội dung của bạn xung quanh những từ khóa này sẽ giúp bạn có xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm. Đồng thời, còn giúp bạn có được lượng truy cập đến website miễn phí. Sau đây là cách làm chi tiết:
 
Bước 1: Truy cập Ahref > Site Explorer > nhập domain website > chọn Organic Keywords.
 
Bước 2: Lọc các từ khóa có độ cạnh tranh thấp (KD từ 0 - 3) và ở vị trí giao đông từ 10 - 20. Khi đó, bạn chỉ cần bổ sung nội dung, tối ưu hóa SEO, đi thêm backlink thì từ khóa sẽ có khả năng cao vào top 10 trong vòng vài ngày.
 
Lưu ý: Khi sử dụng từ khóa bóng ma, bạn cũng cần lưu ý đến việc cung cấp nội dung cho người đọc. Nội dung phải hữu ích, hấp dẫn và đáp ứng được mục đích của người tìm kiếm.

Lưu ý cần biết khi tìm Phantom Keyword

Khi tìm kiếm dạng từ khóa này, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:
những lưu ý khi dùng Phantom Keyword

1. Sự liên quan

Hãy đảm bảo những keyword này bạn tìm kiếm có liên quan đến lĩnh vực hoặc ngành bạn đang kinh doanh. Sự liên quan này sẽ thu hút chính xác đối tượng đến trang web của bạn.

2. Khối lượng tìm kiếm - mức độ cạnh tranh

Mặc dùng Phantom Keyword có mức độ cạnh tranh thấp nhưng việc đánh giá volume của nó là rất cần thiết. Bạn nên chọn các từ khóa có lượng tìm kiếm phù hợp để đảm bảo rằng sẽ có người dùng tìm kiếm các cụm từ đó.

3. Ý định người dùng

Bạn nên xem xét người dùng đang tìm kiếm những cụm từ này đang có ý định gì để điều chỉnh nội dung cho thật phù hợp với từng mục đích người dùng. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy đọc được những nội dung có giá trị và thực hiện tương tác cao.

4. Chất lượng nội dung

Khi tạo nội dung bằng từ khóa bóng ma, bạn nên tập trung vào việc cung cấp các thông tin chất lượng và hấp dẫn. Điều này không những giúp bạn xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà còn giúp bạn thiết lập sự uy tín với người đọc.

5. Theo dõi và phân tích

Hãy thường xuyên theo dõi hiệu suất mà các Phantom Keyword mang lại sau khi triển khai nội dung. Bạn nên sử dụng những công cụ như Google Analytics để đánh giá được các tác động của từ khóa đến lượng truy cập cũng như sự chuyển đổi trên website của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Sau đây kienthucseo.net sẽ giải đáp cho bạn một số câu hỏi trong quá trình tìm kiếm và lên nội dung cho dạng từ khóa này mà bạn có thể gặp:

1. Phantom Keyword có lợi ích gì cho SEO?

Tăng lưu lượng truy cập: Với cách sử dụng từ khóa bóng ma, bạn có thể khai thác được nhiều cụm từ từ kiếm có mức độ cạnh tranh thấp. Điều này vô cùng có lợi khi Google thực hiện xếp hạng các nội dung trên kết quả tìm kiếm và thu hút được lượng truy cập lớn nhưng bạn không phải trả tiền.
 
Cải thiện khả năng hiển thị: Tập trung vào viết bài cho các từ khóa bóng ma sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội xuất hiện trên top tìm kiếm do có ít sự cạnh tranh về nội dung hơn. Việc này giúp bạn nâng cao khả năng hiển thị và tăng cơ hội được các đối tượng mục tiêu nhìn thấy thông tin.
 
Điều chỉnh mục đích tìm kiếm: Đây là loại từ khóa có mục đích rõ ràng. Bằng cách điều chỉnh nội dung hợp lý với mục đích của người tìm kiếm, bạn có thể cung cấp nhiều nội dung có giá trị cao và thúc đẩy hoạt động tương tác.
 
Hướng đến mục tiêu tốt hơn: Từ khóa cho phép bạn hướng đến phân khúc khách hàng cụ thể trong phạm vi phù hợp của mình. Bằng cách điều chỉnh Content Marketing của bạn xung quanh các từ khóa được chọn, có khả năng cao bạn sẽ thúc đẩy được sự chuyển đổi của khách hàng nhiều hơn.
 
Khám phá chủ đề độc đáo: Việc kết hợp những từ khóa bóng ma vào kế hoạch nội dung sẽ khuyến khích bạn khám phá nhiều chủ đề mới lạ và đa dạng. Việc này giúp bạn có một chiến lược nội dung toàn diện, thu hút được khách hàng và công cụ tìm kiếm.

2.Khi chọn Phantom Keyword nên cân nhắc gì?

Hãy xem xét thật kỹ các yếu tố như độ liên quan phù hợp, lượng tìm kiếm cũng như ý định của người dùng và mức độ cạnh tranh khi chọn từ khóa. Để đảm bảo chúng thất sự phù hợp với lĩnh vực bạn kinh doanh.

3. Cách tối ưu nội dung cho Phantom Keyword?

Để tối ưu hóa nội dung, hãy sử dụng từ khóa một cách tự nhiên vào title, meta description và trong nội dung của bạn. Hãy tạo nội dung thật hữu ích, có chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

4. Tần suất theo dõi và phân tích Phantom Keyword?

Thường xuyên theo dõi cũng như phân tích hiệu suất mà các từ khóa mang lại là điều cần thiết. Một số công cụ có thể hỗ trợ bạn tốt trong việc này như Google Analytics, hãy sử dụng nó để theo dõi lượng truy cập mà website có được cũng như các chuyển đổi mà loại từ khóa này mang lại.

Lời kết.

Bài viết trên đã tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến Phantom Keyword là gì? Những lợi ích cũng như cách tìm Phantom Keyword với mục đích tăng traffic website. Bạn nên nghiên cứu thật kỹ càng trước khi quyết định dùng từ khóa. Chúc bạn thành công!
Dịch vụ seo