Organic Search là gì? 7 cách tăng Organic Search cho website


Organic Search là chỉ số quan trọng đối với mọi SEOer. Chúng giữ vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và sự lan tỏa thương hiệu đến người dùng. Vậy Organic Search là gì? Mời bạn theo chân Kiến Thức SEO để tìm hiểu về thuật ngữ này nhé!

Organic Search là gì?

Organic Search là chỉ số cho thấy lượng tìm kiếm, truy cập tự nhiên của một website. Có nghĩa là, người dùng nhập một keywords lên công cụ tìm kiếm khi công cụ trả về kết quả họ sẽ chọn nhấp vào một trang web bất kỳ. Những lượt nhấp này được gọi là Organic Traffic. Tóm lại, một lượt truy cập không thông qua phương thức trả phi đều được gọi là Organic Search.

Organic Search là gì?

Vai trò của Organic Search là gì?

Organic Search là một chỉ số quan trọng, quyết định chiến dịch SEO là gì có hiệu quả hay không. Đồng thời, đây chính là chỉ số có thể tạo ra sự chuyển đổi liên quan đến doanh thu trên các website bán hàng hiện nay.

Điều này xảy ra là bởi vì đa số người dùng tìm kiếm bằng từ khóa trên Google là những khách hàng đã, đang hoặc sắp có nhu cầu mua sản phẩm dịch vụ. Do đó, mọi nhấp chuột của họ vào thời điểm này đều là mang tính chất tham khảo nhằm tìm được nơi bán hàng uy tín.

Nếu website của bạn cung cấp cho người dùng thông tin chất lượng, hữu ích thì khả năng thuyết phục được khách hàng đặt niềm tin vào thương hiệu là rất cao.

Vai trò của Organic Search là gì?

Từ đây, bạn có thể nhận thấy, tỷ lệ Organic Search mang thương hiệu đến gần với khách hàng tiềm năng cao hơn rất nhiều so với quảng cáo có trả phí. Bời vì, quảng cáo sẽ có phạm vi hiển thị rộng rãi nên đôi khi những khách hàng nhấp vào trang web không phải là khách hàng tiềm năng mà là vô tình hoặc tò mò nên nhấp vào.

Tuy nhiên để đảm bảo về vấn đề chất lượng cũng như số lượng của Organic Search, bạn nên cố gắng để website xuất hiện tại 5 vị trí đầu trong kết quả tìm kiếm. Từ vị trí thứ 6 trở đi, người dùng sẽ ít khi kéo xuống để tham khảo nội dung.

Sự khác nhau giữa Paid Search và Organic Search là gì?

Vậy sự khác nhau giữa Paid Search và Organic Search là gì? Mời bạn đọc tiếp nội dung sau:

Tiêu chíPaid SearchOrganic Search
Chi phíMất phí

Miễn phí

ROI - tỷ suất lợi nhuận so với chi phí đầu tư

Cao

Cao
Hiệu quảNhanh chóng

Cần thời gian để thu về lượng truy cập lớn

Lợi ích

Cung cấp mọi dữ liệu từ khóa SEO, traffic website đổ về nhiều, tiếp cận đông đảo khách hàng.

Giúp nâng cao Organic Traffic, tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu hút khách hàng tiềm năng.

Mục đíchPhù hợp với từng ngân sách, tạo ra doanh số

Tăng độ uy tín của thương hiệu, tạo ra doanh số

Hỗ trợHỗ trợ tốt các kênh Marketing khác

Hỗ trợ tốt các kênh Marketing khác

Cách tăng Organic Search cho website

Để tăng được Organic Search bạn cần chuẩn bị một chiến lược SEO hoàn chỉnh và lâu dài, gồm:

Trang web có thể tương thích với mọi thiết bị

Hãy chắc chắn rằng người dùng có thể truy cập vào website của bạn trên mọi thiết bị. Tất cả nội dung hiển thị trên các thiết bị này phải giống nhau về mọi mặt. Đồng thời, website của bạn càng thân thiện sẽ càng được Google và tất cả các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao. Đây cũng là cách để bạn nâng cao thứ hạng website trên SERPs và cải thiện Organic Search cho website.

Tốc độ tải trang nhanh

Thông thường, khách hàng sẽ thoát trang ngay nếu tốc độ tải trang chậm. Vậy nên, tốc độ tải trang không đơn thuần là một yếu tố được quan tâm khi các công cụ tìm kiếm xếp hạng website mà nó còn có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người dùng. Bạn nên tiến hành kiểm tra tốc độ tải trang một cách thường xuyên và khắc phục các lỗi mà trang web gặp phải để nâng cao trải nghiệm người dùng và vị trí trên Google.

Đảm bảo nội dung được index

Bài viết chỉ có thứ hạng trên kết quả tìm kiếm nếu như chúng được index. Do đó, bạn cần kiểm tra tình trạng bài thường xuyên bằng Google Search Console và lập chỉ mục cho mọi bài viết hoặc liên kết sản phẩm bạn muốn index. Trong trường hợp bạn không tìm được trang web thì có thể do trang đã bị chặn bởi công cụ tìm kiếm đã được lập chỉ mục.

Dùng từ khoá có volume cao

Từ khóa sở hữu lượt tìm kiếm cao đồng nghĩa với lượng người có nhu cầu tìm từ khóa này lớn. Do đó, bạn nên thực hiện kiểm tra, phân tích cũng như đánh giá các từ khóa có thể sử dụng cho sản phẩm dịch vụ của mình. Sau đó lọc ra bộ từ khóa phù hợp cho website và nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Tối ưu nội dung tìm kiếm

Để nâng cao chất lượng Organic Search, bạn nên thực hiện tối ưu nội dung tìm kiếm như: Meta title, meta description, dung lượng ảnh, alt ảnh,...Bên cạnh đó, bạn nên xem xét và chỉnh sửa nội dung để phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng cũng như chủ đề của từ khóa.

Cập nhập thông tin thường xuyên

Một mẹo nhỏ để tăng Organic Search chính là thường xuyên cập nhập thời gian. Việc này sẽ giúp Google đánh giá cao website của bạn và đây cũng là cách khiến người dùng cảm nhận được sự chỉn chu trong việc vận hành website và tăng độ uy tín cho doanh nghiệp.

Backlink chất lượng

Backlink giúp cải thiện hiệu quả organic search

Các backlink đến từ các địa chỉ có độ uy tín như .edu .gov sẽ làm website của bạn cải thiện vị trí xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. Ngoài ra còn giúp tăng Organic Traffic khi nâng cao khả năng ranking của bài viết. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng việc backlink để tránh vi phạm thuật toán của Google.

Lời kết

Có thể thấy, Organic Search luôn giữ một vai trò quan trọng đối với việc vận hành website và bán hàng. Vì vậy, bạn cần có những điều chỉnh hợp lý để cải thiện chúng. Kienthucseo.net hy vọng nội dung trong bài đã giải đáp được thắc mắc Organic Search là gì và các cách tăng Organic Search cho website của bạn.

Dịch vụ seo