Gợi ý 8 loại nút Call To Action tăng tỷ lệ chuyển đổi


Bài viết có hay đến đâu nhưng không có lời kêu gọi hành động thì cũng không thể giúp chuyển đổi khách hàng. Chính vì điều đó nên nút Call To Action được đánh giá là rất quan trọng trong các chiến dịch Marketing để góp phần tăng lượt chuyển đổi. Hôm nay hãy cùng Kiến Thức SEO tìm hiểu về 8 loại nút Call To Action giúp thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi trên website nhé!

Thế nào là nút Call To Action hiệu quả?

Một nút Call To Action hiệu quả khi thu hút được người xem, thúc đẩy họ phải hành động và ra những chuyển đổi như mong muốn của doanh nghiệp. Khi người xem không click vào nút CTA với tỉ lệ cao, bạn cần xem xét lại nội dung nút CTA của mình. Cần đặt nút CTA trong những khu vực thường được người dùng chú ý tới thường xuyên khi vào trang. Một nút Call To Action hiệu quả thường có những đặc điểm sau:

  • Call To Action có điểm nhấn đặc biệt
  • Những lời kêu gọi hành động thu hút, hấp dẫn
  • Thiết kế nút Call To Action thu hút, dễ hiểu, dễ đọc
  • CTA nổi bật trên trang, được đặt ở vị trí nổi bật, gây chú
  • CTA gắn thông điệp yêu cầu người dùng hành động
  • Mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao

Thế nào là một nút Call To Action hiệu quả?

Gợi ý 8 loại nút Call To Action giúp tăng chuyển đổi

Ngoài những điểm lưu ý để tạo Call To Action hiệu quả, bạn cần kết hợp với vị trí đặt nút Call To Action. Bởi khi đặt đúng nơi, đúng chỗ nút Call To Action mới thật sự phát huy tác dụng. Hãy cùng tìm hiểu tiếp nội dung phía dưới nhé!

Call To Action dưới dạng Banner quảng bá 

Đây là dạng Call To Action giúp thu thập khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bạn có thể đặt nút Call To Action trong các banner quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên cần lưu ý thiết kế kích thước phù hợp mỗi vị trí, tích hợp và tối ưu cho cả phiên bản máy tính, smartphone,… CTA dưới dạng banner này có thể đạt ở bất kỳ vị trí nào trên website.

Nút Call To Action điền Form đăng ký

Tạo form đăng ký là hình thức thu thập thông tin khách hàng phổ biến. Bạn cần thúc đẩy khách hàng điền vào form đăng ký và nhấn nút gửi thông tin đăng ký bằng cách đặt nút Call To Action.

Thậm chí, bạn có thể gửi phần thưởng nếu khách hàng điền hoàn chỉnh và ấn nộp form. Phần thưởng có thể là hiện kiêm, hoặc sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đây là cách vừa giúp thu thập thông tin, vừa giúp quảng bá sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp.

8 loại nút Call To Action giúp tăng chuyển đổi

Nút Call To Action “Xem thêm”

Nút Call To Action “Xem thêm” dễ sử dụng do phù hợp với nhiều nội dung. Bạn có thể gợi sự tò mò của người dùng bằng nội dung giới thiệu thu hút, cùng nút CTA “Xem thêm”. Mục đích để người xem đọc toàn bộ nội dung bài post, tăng lượt view và thời gian trên trang. Nút Call To Action này chỉ thật sự hiệu quả khi đi kèm với tiêu đề, nội dung dẫn thu hút, hình ảnh đẹp và tạo sự tò mò.

Xem thêm: Sức mạnh của Call To Action (CTA) đối với website

Khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Bạn có thể tạo nút Call To Action để hướng người dùng về nơi mà họ muốn tìm hiểu như sản phẩm, dịch vụ mới trên website, cách sử dụng sản phẩm,… Khách hàng tìm kiếm và đọc được nhanh chóng thông tin họ cần sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên website. Từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ đặt đơn hàng mới trên web.

Chia sẻ thông tin trên mạng xã hội

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi, lan tỏa nội dung trên web thì hành động không thể thiếu là yêu cầu người dùng chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Các nền tảng được sử dụng phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram,… với lượng người dùng khổng lồ sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng lớn người dùng.

Bạn có thể đặt một lời nhắc nhở bằng nút Call To Action thân thiện ở cuối mỗi bài post để kêu gọi chia sẻ để lan tỏa thông tin, hình ảnh thương hiệu.

Chia sẻ thông tin nút call to action trên mạng xã hội

Nút Call To Action cho phép sử dụng thử sản phẩm/ dịch vụ

Các dạng CTA cho phép người dùng sử dụng thử sản phẩm/ dịch vụ cũng khá phổ biến hiện nay. Người dùng sẽ dễ dàng chấp nhận việc dùng thử sản phẩm, với cam kết không phát sinh chi phí hơn việc họ phải trả tiền để sử dụng dịch vụ chưa thân thuộc. Chính sách này vừa giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả, vừa giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi.

Nút Call To Action dùng để chốt Sales

Khi hoàn thành quá trình tiếp cận khách hàng, bạn cần chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Một trong những phương pháp thường được sử dụng là đặt nút Call To Action kêu gọi khách hành mua hàng/ tư vấn để chốt sale ở cuối bài viết, bài bán hàng hoặc trên trang sản phẩm,…

Xem thêm: Một bài Content chất lượng có đặc điểm gì? 

Chương trình khuyến mại

Khách hàng đa phần đều rất thích tham gia các chương trình khuyến mại. Tuy nhiên để cạnh tranh với hàng loạt những chương trình ưu đãi của các thương hiệu cùng ngành hàng, bạn cần chuẩn bị nội dung, hình ảnh chất lượng, nút Call To Action thu hút.

Ngoài việc tạo một Call To Action thu hút, đặt nút Call To Action ở vị trí phù hợp, bạn cần phải có nội dung chất lượng để thúc đẩy hành động của khách hàng. Và trước tiên bạn cần thiết kế website hấp dẫn, đúng chuẩn để đảm bảo tương thích nhiều nền tảng khác nhau, tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của bạn! Theo dõi Kiến Thức SEO để xem thêm nhiều bài đọc hữu ích khác nhé!

Dịch vụ seo