Guest Post là gì? 4 cách xây dựng Guest Post hiệu quả


Guest Post là thuật ngữ được nhiều SEOer mới vào nghề tìm hiểu để thực hiện các chiến lược SEO hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn khai thác hết tiềm năng của Guest Post, bạn cần hiểu rõ bản chất của Guest Post là gì và cách xây dựng chúng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Mời bạn theo chân Kiến Thức SEO để tìm câu trả lời!

Guest Post là gì?

Guest Post hay còn được gọi là Guest Posting là thuật ngữ được dùng trong SEO với mục đích chỉ ra bài viết của một ai đó đã được đăng tải tại website khác.

Guest Post là gì?

Bài viết có Guest Post là một nội dung chất lượng, đó là tiền đề hỗ trợ thúc đẩy mọi hoạt động bán hàng online được phát triển mạnh mẽ. Nếu có Guest Post chất lượng, thương hiệu của bạn sẽ được lan tỏa vô cùng mạnh mẽ, mang lại lượng lớn traffic website.

Bên cạnh đó, đây cũng là hình thức SEO mũ trắng gây được thiện cảm với Google. Nhờ vậy, thứ hạng website sẽ tăng nhanh chóng.

Những lợi ích Guest Post mang đến cho SEO

Guest Post đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đẩy top các bộ từ khóa đang được SEO. Bên cạnh đó, chúng còn có một vài lợi ích khác như:

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Xây dựng backlink bằng phương pháp này, bạn sẽ có thể nhận được nhiều backlink chất lượng trở về website của mình. Những nguồn backlink thường gặp là Dofollow thì sẽ mang lại hiệu quả SEO cao. Đồng thời, chúng cũng giúp website của bạn trở nên uy tín hơn đối với công cụ tìm kiếm.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Khi đặt Guest Post ở các trang khác nhau sẽ đồng nghĩa với việc tên tuổi thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng ở nhiều nơi, tiếp cận với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến vấn đề đặt GP một cách phù hợp và tự nhiên nhất có thể.

Những trang web lớn, có uy tín nếu đặt GP sẽ mang về hiệu quả cao nhất và tiết kiệm được một khoản chi phí marketing khổng lồ để quảng bá công ty.

Lợi ích của Guest Post Tăng độ nhận diện thương hiệu

Tạo sự uy tín Author tác giả

Guest Post là một dạng đóng góp nội dung cho một web khác nhưng tác giả vẫn có thể nhắc đến sản phẩm, dịch vụ hoặc các thông tin có liên quan đến website của mình. Nếu tạo ra một bài viết độc đáo và thu hút được sự chú ý của người đọc tác giả có thể nâng cao sự uy tín của mình.

Tăng traffic website

Một bài viết nếu được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung sẽ nhanh chóng thu hút nhiều lượt truy cập. Bên cạnh nội dung, hình ảnh, video phải được tối ưu tốt nhất để có thể dễ dàng tiếp cận với người dùng.

Khi nội dung của bạn mang đến nhiều lượt xem, Google sẽ đánh giá đó là nội dung mang lại thông tin hữu ích cho người dùng và tiến hành xếp hạng ở vị trí cao. Khi đó, lượng người truy cập đến trang web sẽ tăng, kéo theo các nguồn traffic mới cho trang đích.

Tạo dựng mối quan hệ

Tương tự như tính năng chia sẻ kiến thức trên các nhóm cộng đồng của Facebook. Khi bạn xây dựng một mối quan hệ tốt với các website khác sẽ đảm bảo cho sự phát triển website của bạn được tốt hơn. Đây được xem là một phương pháp để đem về backlink chất lượng và an toàn.

Xem thêm: SEO Offpage là gì? Hướng dẫn SEO Offpage hiệu quả nhất 

Phương pháp tạo Guest Post chất lượng

GP mang đến rất nhiều lợi ích cho chiến lược SEO, sau đây là các cách xây dựng GP vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

Tự tạo Guest Post

Cách này sẽ sử dụng cho website có đủ sức để thực hiện. Bên cạnh đó, nếu bạn đã có kinh nghiệm ở website chính thì việc xây Guest Post cho website phụ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các vấn đề liên quan đến SEO của website cần được chú trọng hơn về ý tưởng, nội dung, hình ảnh,... để mang lại giá trị cao và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người xem.

Hiện nay, có rất nhiều người cho rằng GP không cần đúng tiêu chuẩn, đây là một quan niệm không chính xác. Một Guest Post đúng chuẩn sẽ giúp bạn thu được nhiều backlink có chất lượng. Trong đó, một ưu điểm lớn nhất của GP là chủ động trong việc kiểm soát hệ thống, tận dụng tốt khả năng bán hàng hóa dịch vụ.

Phương pháp tạo Guest Post chất lượng Tự tạo Guest Post

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm được thu nhập từ Guest Post bằng việc bán backlinks hoặc mang đi trao đổi với các đối tác. Tuy nhiên, đây cũng là cách làm mất nhiều thời gian và chi phí để đạt được kết quả.

Trao đổi Guest Post

Không phải bất cứ SEOer nào cũng có thể tự tạo được GP. Vì thế giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là trao đổi để mang lại lợi ích tốt nhất cho cả 2. Đây cũng chính là cách áp dụng vô cùng phổ biến.

Một website muốn phát triển lớn mạnh hay muốn thu về traffic khổng lồ thì web đó phải chứa một lượng nội dung lớn. Do đó, nhiều website chọn cách trao đổi để xây dựng nội dung web của mình.

Đây là cách giúp nhanh lấy được backlink chất lượng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên nó cũng vấp phải một vài hạn chế như có ít website chất lượng, rủi ro mắc phải website có chất lượng thấp cao, bị Google phát hiện và không được đánh giá cao. Vì vậy, trong khâu lựa chọn bạn cần phải cẩn trọng để tránh các nhược điểm kể trên.

Dùng dịch vụ Guest Post

Khác với hai cách trên, mua Guest Post sẽ là cách tối ưu nhất khi bạn mong muốn sở hữu nhiều liên kết chất lượng trên Money Site. Một số điểm mạnh của phương pháp này có thể nhắc đến như tiết kiệm thời gian, thị trường đa dạng, có được GP chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn cần phải trả chi phí để được sử dụng.

Lời kết

Guest Post là phương pháp không quá cầu kỳ nhưng các SEOer cần hiểu đúng bản chất của nó để có thể khai thác đúng những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy để kiến thức về Guest Post là gì và các cách tạo chúng. Theo dõi Kiến Thức SEO để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Dịch vụ seo