Top 4 công cụ check backlink miễn phí bạn nên sử dụng


Hiện tại có rất nhiều yếu tố ảnh hướng đến Google đánh giá xếp hạng một website, một trong những yếu tố quan trọng đó backlink. Để phát triển bền vững, các SEOer không những phải có website chuẩn SEO, content chuẩn SEO mà còn phải tối ưu Link Building.

Vậy nên biết tận dụng các công cụ kiểm tra backlink sẽ giúp bạn hiểu rõ traffic, thứ hạng từ khóa và trang nào kết nối tốt sẽ giúp bạn điều hướng và gia tăng chuyển đổi website hiệu quả hơn. 

check backlink

Công cụ Ahref

Đây là một trong những công cụ kiểm tra liên kết phổ biến lấy dữ liệu từ một trong những danh mục backlink lớn nhất.

Công cụ Ahrefs cho phép người dùng kiểm tra được đầy đủ dofollow, nofollow backlinks cũng như các liên kết backlinks dưới dạng văn bản mà không giới hạn số lần kiểm tra mỗi ngày, nhưng bạn chỉ có thể xem được giới hạn số lượng backlink trong top 100.

check backlink

Bảng LP Tech backlink kiểm tra bằng Ahrefs 

Ahrefs sẽ trả về một bảng kết quả bao gồm thêm các chỉ số như DA, PA, traffic và Anchor. Ngoài ra công cụ này còn giúp bạn đánh giá nhanh về hồ sơ backlink tổng thể: xếp hạng tên miền, tổng số lượng liên kết ngược và tổng số tên miền giới thiệu.

Vậy nên công cụ kiểm tra backlink phù hợp sử dụng để khám phá nhanh các trang web của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn. Trước tiên hãy sử dụng Ahrefs vì nó không có giới hạn hàng ngày. Nếu có vẻ như có điều gì đó thú vị ngoài 100 liên kết ngược đầu tiên, hãy chuyên sang các trình kiểm tra khác để lấy thêm vài trăm liên kết ngược có sẵn ở đó.

Công cụ Moz

Ngoài Ahrefs, Moz cũng là một công cụ được nhiều người sử dụng để kiểm tra backlink cho website.

check backlink

Bảng kiểm tra backlink bằng Moz

Trình kiểm tra này sẽ cho bạn biết top những trang nào của bạn đang được liên kết trỏ về nhất và chỉ số PA của tưng trang. Ngoài ra còn có thông số về top những trang liên kết backlink về bạn dựa trên chỉ số DA 

Công cụ Google Search Console

Google Search Console không chỉ giúp bạn theo dõi hiệu suất website mà còn là một trong những công cụ để theo dõi backlink. Nó hoàn toàn miễn phí, nhưng chỉ có thể được sử dụng để phân tích các trang web mà bạn sở hữu.

Khi bạn đã xác minh quyền sở hữu của mình, bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào nhiều bảng điều khiển chất lượng trang web, một trong số đó là danh sách các liên kết ngược được rút ra trực tiếp từ chỉ mục của Google.

check backlink

Bảng kết quả backlink từ Moz

Tuy nhiên, danh sách dài, bạn chỉ có thể xem top 1.000 kết quả backlink hàng đầu, không có số liệu bổ sung và có tính năng phân tích như các trình kiểm tra liên kết khác.

Một điều đặc biệt về Search Console là danh sách backlink của nó thường ngắn hơn nhiều so với danh sách kiểm tra backlink khác. Nó có thể vì Search Console xóa các liên kết ngược chất lượng thấp khỏi danh sách và chỉ tính những liên kết quan trọng. 

Tốt nhất cho: Google Search Console được sử dụng tốt nhất như một nguồn dữ liệu backlink thô, sau đó có thể được xuất sang SEO SpyGlass để phân tích và hiểu biết thêm.

Công cụ SEMrush

Đây là công cụ tốt nhất để tạo báo cáo backlink cấp cao và tóm tắt tên miền.

check backlink

Hầu hết các công cụ trong danh sách này cố gắng thu hút người dùng bằng cách cho phép họ xem các bảng backlink một phần và sau đó yêu cầu thanh toán để kiểm tra phần còn lại.SEMrush đã đi theo một hướng hoàn toàn khác. Nó chia sẻ một tấn phân tích backlink, nhưng không có danh sách backlink. Vì vậy, bạn có thể tự do khám phá các công cụ cấp cao, nhưng, nếu bạn muốn đi sâu vào, bạn phải trả phí.

Điều này là hoàn toàn tốt vì phân tích cấp cao là điều duy nhất còn thiếu trong hầu hết các trình kiểm tra backlink miễn phí khác. Và SEMrush có rất nhiều thứ để đi xung quanh. Họ cung cấp hơn một chục bảng và biểu đồ tóm tắt hồ sơ backlink của bạn: backlink theo ngành, theo quốc gia, theo tên miền cấp cao nhất, thuộc tính, loại, neo và điểm số thẩm quyền, cũng như lịch sử backlink trong hơn năm năm.

Tốt nhất cho: SEMrush là một công cụ tuyệt vời để tạo các báo cáo nhanh, hấp dẫn và có cái nhìn toàn cảnh về nỗ lực xây dựng liên kết của đối thủ hoặc đối thủ của bạn.

Kết luận

Trên đây, kienthucseo.met đã chỉ ra sơ lược cho bạn đọc những công cụ được sử dụng nhiều nhất để check backlink cho website. Tận dụng được những trình kiểm tra backlink này sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu suất đi backlink cũng như tối ưu những liên kết ngược này tốt hơn, góp phần tối ưu seo website hiệu quả và lên top lâu dài

Dịch vụ seo