Content house: Xu hướng mới trong sáng tạo nội dung


Hình dung nó: một biệt thự ở California đầy nắng. Năm trong số những người tốt nhất của Thế hệ Z sống cùng nhau, mỗi người được trang bị điện thoại thông minh và quyền truy cập mạng xã hội. Đó là một ngôi nhà nội dung được gọi với cái tên Content house. Nhưng Content house là gì? Điều gì xảy ra ở đó? Nội dung có thực sự có ý nghĩa đối với thương hiệu không? 

Content house: Xu hướng mới trong sáng tạo nội dung

Content house là gì?

Content house là không gian để những người sáng tạo và những người có ảnh hưởng đến với nhau và cộng tác. Đôi khi chúng được gọi là "ngôi nhà của người sáng tạo" hoặc "ngôi nhà của người ảnh hưởng", nhưng chúng đều có những điểm tương đồng nhất định. Hầu hết, họ có nhiều không gian, hồ bơi và ánh sáng tuyệt vời. Ồ, và chúng thường tốn rất nhiều tiền để thuê.

Mặc dù sự nổi lên của TikTok và Instagram chắc chắn là chất xúc tác cho sự bùng nổ của Content house, nhưng nó thực sự đã xuất hiện được một thời gian. Quay trở lại năm 2014, một kênh cộng tác trên YouTube có tên Cuộc sống thứ hai của chúng ta đã chuyển đến một ngôi nhà mà họ đặt tên là Biệt thự 02L. 

Năm tiếp theo, năm 2015, hầu hết các ngôi sao trên Vine chuyển đến ngôi nhà cộng tác của riêng họ tại 1600 Vine Street (New York Times). Vào năm 2017, xu hướng này được tiếp tục bởi Jake Paul, một trong những ngôi sao được trả lương cao nhất của YouTube , người đã mua một ngôi nhà (Team 10 House) để các thành viên của Team 10 chia sẻ. 

Theo trang web của Nhóm 10, nhóm được dự định hoạt động như một "vườn ươm cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ". Nếu bạn nghe những người hàng xóm của Paul ở tầng cao của Ngôi nhà Đội 10, thì nó giống như đang sống cạnh một khu vực chiến sự.

Mục đích của Content house là để các thành viên có thể gắn thẻ nhau trong nội dung của họ, mở rộng đối tượng của họ và phát huy sự nổi tiếng của nhau để trở nên phổ biến hơn trên các nền tảng mà họ đã chọn. Nhiều nhà nội dung cũng khuyến khích người sáng tạo cộng tác trong việc tạo nội dung và chia sẻ kiến ​​thức kinh doanh và ngành.

>> Xem thêm: 8 xu hướng Content Marketing sẽ thịnh hành trong năm 2021

Lợi ích mà Content house mang lại cho thương hiệu

Theo New York Times, Content house giúp những người có ảnh hưởng theo một số cách. Vì tất cả những người sáng tạo đều ở gần nhau (mặc dù không phải tất cả các thành viên trong nhóm đều chọn sống trong nhà toàn thời gian), họ có thể nhanh chóng và dễ dàng cộng tác về nội dung và thậm chí cung cấp hỗ trợ tinh thần và tình cảm cho nhau.

Các thương hiệu trả tiền cho Content house vì một lý do: họ có thể thanh toán. Nhiều nhà nội dung yêu cầu người sáng tạo phải đáp ứng hạn ngạch nội dung mà họ sản xuất. Đổi lại, các thương hiệu có được những người có ảnh hưởng tận tâm, những người thực sự không phải làm gì ngoại trừ làm việc trên nội dung cả ngày, giúp tăng phạm vi tiếp cận của thương hiệu.

Và, như chúng ta đã nhiều lần thấy, nội dung có thể kiếm được ngân hàng của những người có ảnh hưởng. Chỉ cần xem những người có ảnh hưởng có thu nhập cao nhất TikTok nếu bạn chưa rõ.

Lợi ích mà Content house mang lại cho thương hiệu

Một số ví dụ về Content house

Có rất nhiều Content house. Số lượng tăng dần khi những ngôi nhà mới mọc lên và những ngôi nhà hiện có, như Fenty House của Rihanna, đóng cửa. Hãy cùng xem một số ví dụ về Content house phổ biến nhất.

1. Nhà Sway

TikTok's Sway House đã kết thúc hơn một năm sau khi bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2020. Tập thể người có ảnh hưởng được thành lập bởi Talent X Entertainment và bao gồm một số tên tuổi hàng đầu từ nền tảng nội dung video dạng ngắn : Josh Richards, Griffin Johnson , Bryce Hall, Jaden Hossler, Noah Beck, Blake Grey, Anthony Reeves, Kio Cyr và Quinton Griggs. Nhóm này có độ tuổi từ 17 đến 21.

Bản thân ngôi nhà rộng 8.500 foot vuông với 6 phòng ngủ, 10 phòng tắm, cửa sổ trần, lò sưởi, quầy bar ướt, thư viện, hồ bơi, phòng tắm hơi, spa và thậm chí cả thang máy. Một số cửa kiểu Pháp trong suốt ngôi nhà mở ra ban công riêng nhìn ra quang cảnh đại dương, thành phố và hẻm núi tuyệt đẹp. Giá cho ngôi nhà mơ ước này? Ngân sách phá vỡ 11.000 đô la mỗi tháng.

Trong một cuộc phỏng vấn với People, người đồng sáng lập Talent X và Sway House, Michael Gruen nói rằng Sway "như một tập thể nội dung sống cùng nhau và ở bên nhau mỗi ngày" đã kết thúc nhưng "Sway luôn hướng tới một thông điệp lớn hơn, và điều đó sẽ không bao giờ chết."

2. Nhà Clout

Clout House được thành lập bởi Ricky "FaZe" Banks, một Youtuber và người có ảnh hưởng trên Twitch . Nhóm khởi đầu là một nhóm những người chơi Call of Duty nổi tiếng với những cú đánh lừa. Sau khi tạo được ảnh hưởng trong lĩnh vực eSports , nhóm của FaZe đã chuyển đến hai ngôi nhà khác nhau - Clout House và FaZe Clan (chúng ta sẽ nói về điều đó sau một chút).

Băng đảng Clout đã chiếm một dinh thự rộng 12.500 foot vuông ở Hollywood Hills. Nó tự hào có 10 phòng ngủ và 13 phòng tắm, một rạp hát, phòng trò chơi, phòng tập thể dục, một số ban công và rất nhiều không gian ngoài trời hoàn chỉnh với một hồ bơi (tự nhiên). Ngôi nhà dường như thuộc sở hữu của Justin Bieber tại một thời điểm. 

Thật kỳ lạ, kể từ khi FaZe thông báo rằng Clout House và FaZe Clan sẽ hợp nhất thành một địa điểm duy nhất vào tháng 12 năm 2019 và cuối cùng họ đã chuyển đến một ngôi nhà cũ khác của Justin Bieber. Ngôi nhà từng là Clout House giờ đã bị chiếm đóng bởi một ngôi nhà nội dung khác: Hype House.

3. Nhà Hype

Hype House được thành lập bởi Chase Hudson và Thomas Petrou vào năm 2019 và nhanh chóng trở thành bàn ăn trẻ em thú vị cho những người có ảnh hưởng TikTok . Khoảng 20 người có ảnh hưởng là một phần của Hype House, khiến nó trở thành một trong những nhà cung cấp nội dung TikTok lớn nhất. 

Các thành viên của Hype House bao gồm Chase Hudson, Connor Yates, Alex Warren, Addison Rae, Avani Gregg, Wyatt Xavier, Ryland Storms, Nick Austin, Ondreaz Lopez, Tony Lopez, Kouvr Annon, Thomas Petrou, Calvin Goldby, James Wright, Jack Wright, Patrick Huston, Larray, Kelianne Stankus, Nate Wyatt, Mia Hayward, Hootie Hurley và Michael Sanzone.

Ngôi nhà Hype House ban đầu là một ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải rộng 6.600 foot vuông ở Encino bao gồm 10 phòng ngủ và chín phòng tắm. Ngôi nhà có lò sưởi, quầy bar ẩm ướt và phòng tập thể dục, cũng như hai sân riêng và một hồ bơi. Năm 2020, Hype House chuyển đến biệt thự ở Hollywood Hills do Clout House bỏ trống.

Tham khảo thêm: Nên Làm Gì Khi Ứng Dụng Nhận Phản Hồi Tiêu Cực

Lời kết 

Content House đã và đang trở thành mấu chốt quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Giúp tên tuổi của các thương hiệu dễ dàng tiếp cận tốt với thị trường. 

Dịch vụ seo