Big Content là gì? Hướng dẫn viết Big Content hiệu quả


Content được mệnh danh là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo nên sự thành công cho một chiến lược Seo. Vậy Big Content là gì? Làm sao để tạo ra một bài viết Big Content tối ưu, tạo nên sự thành công vang dội cho chiến lược SEO của bạn? 

Big Content là một trong những khái niệm mới nổi trong một vài năm gần đây. Hiện nay thay vì viết hàng loạt các bài SEO không chất lượng, câu view thì các doanh nghiệp bắt đầu chuyển sang viết các bài content dạng chất lượng. Những bài dạng Big content này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều hiệu quả ưu việt. 

Big Content là gì? Hướng dẫn viết Big Content hiệu qu

Big content là gì?

Content hay còn gọi là những bài viết có chứa những nội dung cơ bản đến chi tiết, tổng quát đến toàn diện nhằm quảng bá thương hiệu hoặc dẫn dắt người đọc tìm hiểu và có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm của bạn.

Những bài viết này có rất nhiều tác dụng. Chúng không chỉ làm tăng lượng truy cập cho website của bạn mà còn góp phần quan trọng giúp bạn tăng doanh số bán hàng, tăng lượng khách hàng cho sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên do ngày càng nhiều đối thủ cùng xuất hiện cạnh tranh 1 sản phẩm duy nhất. Chính vì thế mà các bài content “bình thường” đang dần mờ nhạt và tỏ ra ít hiệu quả đối với sự tò mò, quan tâm của khách hàng. Lúc này người ta phải nghĩ ra một bài viết có nội dung “Big” hay nói cách khác là bài viết hấp dẫn, đầy đủ.

Big content là một dạng bài viết lớn có độ đầu tư công phu về thông tin hữu ích gấp nhiều lần so với những bài viết thông thường mà trên mạng đã có. Đây là bài tổng hợp tất cả những nội dung về sản phẩm, lĩnh vực công ty hoạt động.

Một bài viết Big Content có thể dài hàng nghìn từ nhưng cũng có thể là bài viết tổng hợp các link chứa nội dung thông tin lớn mà người dùng có thể click để xem hoặc download. Bài viết mà chỉ cần đọc một mình nó thôi độc giả hay khách hàng của bạn đã có thể nắm bắt được toàn diện về chiến lược kinh doanh và toàn bộ dự án bán hàng của bạn.

Cách viết bài Big content hiệu quả

Cũng như các bài viết content chuẩn SEO thông thường, bài viết Big content cũng cần đảm bảo đầy đủ thông tin cho người đọc. Để viết một bài viết chất lượng cần làm theo các bước:

Cách viết bài Big content hiệu quả

Bước 1: Xác định chủ đề bài viết

Trước khi viết, dù ở lĩnh vực nào cũng luôn cần xác định một chủ đề cụ thể. Nội dung bài viết sẽ xoay quanh chủ đề đó và thể hiện mục đích của người viết. 

Chủ đề cần cụ thể, rõ ràng. Ví dụ khi viết về việc thiết kế website, cần lựa chọn khía cạnh nhất định. Có thể là loại website, tính năng nên có, cách thiết kế giao diện,…

Khi đó, bài viết sẽ dễ dàng đi sâu vào phân tính chủ đề. Đây cũng là yếu tố giúp tăng tính chuyên nghiệp của bài viết.

Bước 2: Xác định tiêu đề và từ khóa

Tiêu đề bài viết là phần quan trọng và cần dành nhiều thời gian nhất. Nên đặt tiêu đề dạng mở, khơi gợi sự tò mò cho người đọc. Bạn cũng có thể đặt tiêu đề dạng câu hỏi để thu hút. Có thể tham khảo các bài viết khác trên top Google để xem cách đặt tiêu đề của họ.

Tiêu đề không chỉ cần đảm bảo tiêu chí “hay”, mà còn cần chứa keyword quan trọng dựa theo top từ khóa hay được tìm kiếm. Từ khóa chính trong bài cũng cần được lựa chọn kĩ lưỡng. Từ đó bạn sẽ tìm thêm từ khóa phụ liên quan để đưa vào bài viết.

Bước 3: Lên khung bài viết Big content

Để có được bài viết chất lượng cao thì cần tập trung kĩ lưỡng vào phần nội dung. Nội dung phải đầy đủ và không bị sót ý hay lặp lại ý đã viết trước đó. Để không phạm phải những lỗi cơ bản như vậy, nên có một dàn ý hay khung sườn cho bài viết.

Dàn bài này có thể chỉ cần đơn giản liệt kê những ý chính và thứ tự sắp xếp của chúng trong bài viết của bạn. Cũng có thể thêm vào cách triển khai cơ bản cho ý chính.

Mặt khác, dù Big content dài hơn bài viết bình thường rất nhiều nhưng vẫn cần đảm bảo những phần chính. Bài viết phải có đủ 3 phần mở bài, thân bài, kết bài. Như vậy mới là một bài viết chuẩn SEO được đánh giá cao.

Bước 4: Viết bài chuẩn SEO

Viết nội dung dựa trên khung sườn có sẵn: Bởi bài viết Big content tập trung vào giá trị mang lại cho khách hàng, phần này cần đầu tư nhiều thời gian. Cần viết bài rõ ràng, đầy đủ với chiều sâu kiến thức. Bài viết đem đến những thông tin mới lạ, cần thiết sẽ giúp lấy được uy tín trong mắt khách hàng.

Tối ưu SEO cho bài viết: Dù bài viết có hay nhưng không đáp ứng được các yêu cầu về hình thức của SEO thì sẽ không mang lại hiêu quả. Cần nâng cao hình thức của bài viết để được công cụ tìm kiếm đánh giá cao, đưa trang web của bạn lên top.

Vì Big content là một bài viết dài và nhiều thông tin, không thể tránh khỏi một số lỗi sai nhỏ. Bởi vậy, sau khi viết bài hãy kiểm tra lại một lượt để sửa lại lỗi. Điều này sẽ giúp bài viết trở nên chuyên nghiệp, hoàn thiện hơn.

Vai trò của bài viết Big Content

Sự tồn tại của bài viết Big Content có tác dụng vô cùng to lớn. Chúng khiến cho việc quảng cáo qua bài viết trở nên nhẹ nhàng và bớt đi về mặt số lượng nhưng lại tăng lên về chất lượng. Đồng thời chúng cũng khiến độc giả không phải đọc quá nhiều những bài viết “rác” không có nội dung hoặc nội dung quá sơ sài, không đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Về mặt dung lượng, bài viết dạng Big content có rất nhiều dạng. Chúng có thể là những bài viết chi tiết và cực sâu sắc với dung lượng từ 1000 từ trở lên. Đồng thời chúng cũng đơn giản chỉ là một danh sách tổng hợp link những bài viết cần thiết và gây được sự hứng thú cho khách hàng.

Chỉ cần truy cập một bài viết duy nhất này là bạn đã sở hữu gần như một chiếc cẩm nang toàn vẹn về những nội dung mình đang cần tìm hiểu. Trên đây là những chia sẻ về một bài viết Big content của Kiến thức SEO, hy vọng chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn thêm thông tin hữu ích về cách viết content chuẩn SEO chất lượng.

Tham khảo thêm: Tổng Hợp 10 Công Cụ Digital Marketing Cơ Bản

Dịch vụ seo