Google dance là gì? Cách khắc phục hiệu quả khi bị Dance


Google Dance gây ra nhiều vấn đề khiến chủ sở hữu trang web phải đau đầu khi xếp hạng website không ổn định. Trong thực tế, tình trạng này xảy ra rất thường xuyên, ảnh hưởng đến trang web khá nhiều. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng như vậy. Vậy Google Dance là gì? Làm cách nào để khắc phục tình trạng nhảy từ khóa trên Google? Những vấn đề thắc mắc này, chúng tôi sẽ giải đáp ngay tại bài viết dưới đây.

Google dance là gì?

Google dance giống như tên gọi của nó là nhảy từ khóa trên Google. Đây là trường hợp website đã lập chỉ mục và được xếp cùng vị trí với một hoặc nhiều từ khóa ở vị trí cao, nhưng sau đó bị rớt hạng nhanh chóng. Mặc dù, website vẫn xây dựng liên kết bình thường và sau vài ngày hạng của website sẽ trở lại bình thường hoặc biến mất khỏi SERP.

google dance là gì

Ảnh hưởng của Google Dance đến SEO 

Tình trạng nhảy từ khóa trên Google xuất hiện với website do nhiều nguyên nhân. Ảnh hưởng của nó gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, đối với SEO, mục đích cuối cùng là xuất hiện ở bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm ở vị trí càng cao càng tốt. 

Nếu như Google dance khiến xếp hạng trang web lại lên xuống thất thường là một vấn đề đáng lo ngại cho độ uy tín và khả năng tiếp cận người dùng của website. Đồng thời, lượng organic traffic chịu tác động không ít khiến doanh thu từ website sụt giảm.

Lý do khiến website bạn bị google dance

Trong quá trình thực hiện SEO Website có nhiều trường hợp khiến trang web của bạn bị Google Dance, cụ thể như sau:

SEO sai quy trình, thực hiện sai nguyên tắc do Google công bố. 

Spam backlink bừa bãi, không có kế hoạch và phương án phù hợp.

Bố cục website không hợp lý từ nội dung, giao diện, liên kết,...

Website mới xây dựng thời gian ngắn, vị trí từ khóa trên top Google chưa ổn định

Website còn mới nhưng thực hiện nhiều off page trên site.

Chưa tối ưu hóa SEO cho webiste

Nội dung kém chất lượng, thiếu độ hấp dẫn

Mắc phải vấn đề Thin Content và sao chép content. 

Tất cả các nguyên nhân trên đều có thể website bạn gặp phải nên mới xuất hiện hiện tượng Google Dance. Điều này là hoàn toàn có thể xảy ra bình thường, vì thế bạn phải đảm bảo rằng website không vi phạm những lý do trên thì có thể yên tâm không xảy ra nhảy nhót từ khóa đối với website của bạn.

Xem thêm: Content Creator Là Gì?Người Sáng Tạo Nội Dung Cần Có Kỹ Năng Gì?

Cách khắc phục tình trạng Google Dance hiệu quả

Việc khắc phục tình trạng Google Dance không phải quá khá phụ thuộc rất nhiều từ kinh nghiệm cũng như hiểu biết của các SEOer. Dưới đây là một số cách xử lý khi website bị Google Dance được đánh giá cao:

Thực hiện audit website

Khi các bất kỳ vấn đề nào xảy ra website mà bạn không biết nguyên nhân, hãy kiểm tra lại phần Google Sandbox để xác định có liên quan đến chúng hay không. Công việc thực hiện này vô cùng quan trọng cần được tiến hành cẩn thận để rút ra được kết luận và xử lý kịp thời. Đồng thời giúp website tránh được sai sót có thể mắc phải về sau.

Tối ưu Onpage

Kiểm tra lại onpage của website đã đúng chưa, việc này cũng có thể là một nguyên nhân khiến website bị Google Dance. Quá trình kiểm tra tình trạng Onpage giúp bạn đánh giá trang web đã được tối ưu Onpage hay có đang nhồi nhét từ khóa không hợp lý không. 

Thông qua cách này vừa giúp bạn biết được điểm nào chưa tốt để cải thiện chỉ số Onpage hiệu quả, khắc phục càng sớm càng giải quyết tình trạng Google Dance. Lúc này, việc SEO website cũng trở nên dễ dàng không bị ảnh hưởng xấu kéo theo.

Xây dựng liên kết

Website muốn phát triển tốt thông thường doanh nghiệp sẽ phát triển hệ thống các web vệ tinh để tiện trao đổi liên kết. Sở dĩ là vì điều này có lợi cho SEO muốn lên top Google. Tuy nhiên, nhiều SEOer lạm dụng nguồn backlink như này khiến hệ thống backlink ngày càng trở nên bất ổn định. Chính vì vậy, tình trạng Google cũng dễ xảy ra hơn bao giờ hết. 

Từ những sai lầm mà nhiều người mắc phải, tốt nhất bạn nên xây dựng một hệ thống backlink cho riêng website, có web vệ tinh chất lượng để đặt link đem lại hiệu quả cao, độ an toàn cũng cao hơn. Bên cạnh đó, bạn nên tìm những trang có cùng lĩnh vực với website và có độ tin cậy cao sẽ làm việc trao đổi liên kết trở nên có giá trị, tăng điểm trong mắt Google khi xếp hạng.

Trải nghiệm người dùng

Nếu muốn khắc phục Google Dance thì chắc chắn tối ưu trải nghiệm người dùng là bước không thể bỏ qua. Trải nghiệm người dùng là mục đích chủ yếu của việc SEO và Google cũng dựa vào đây để xếp hạng website. Cải thiện và nâng cao trang web để người dùng dễ dàng sử dụng, đánh giá cao sẽ giúp công cụ tìm kiếm có được những nhận định đúng đắn, xếp hạng trang tốt hơn.

Xây dựng nội dung 

Nội dung của một website là một phần lớn quyết định trang đó có chất lượng hay không. Tất nhiên khi bị Google Dance không thể bỏ qua phần quan trọng này được. Bạn nên tập trung xây dựng nội dung hấp dẫn, đổi mới thường xuyên để không bị nhàm chán khi đó Google mới đánh giá cao website của bạn. 

Content chuẩn SEO không những chất lượng, không sao chép mà đảm bảo đúng kỹ thuật SEO, không cố ý dùng các thủ thuật sẽ dễ bị Google phạt. Điều này sẽ gây bất lợi cho việc xếp hạng cũng như độ uy tín của website bạn.

khắc phục Google Dance

Lưu ý để tránh mắc phải Google Dance

Google Dance là một hiện tượng bất kì website nào cũng không muốn xảy ra bởi nó ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một số lưu ý cho chủ website để tránh mắc phải Google Dance:

Luôn cập nhật nội dung hay, chất lượng đều đặn

Content Write tránh việc sao chép, copy nội dung từ website khác

Luôn chú trọng đến việc xây dựng hệ thống backlink, đặt link ở những trang uy tín

Luôn đặt trải nghiệm người dùng là ưu tiên mới giữ chân được người dùng và công cụ tìm kiếm.

Theo dõi, kiểm tra website liên tục để phát hiện lỗi và khắc phục nhanh chóng trước khi nghiêm trọng hơn. 

Thường xuyên cập nhập các thuật toán mới của Google để biết tiêu chí đánh giá mới cho website.

lưu ý tránh google dance

Lời kết

Google Dance là một vấn đề khiến các SEOer bận tâm trong quá trình SEO. Đây là tình trạng khó mà tránh được, vì vậy buộc bạn phải đối mặt. Để bạn có thể xử lý về tình trạng này chắc chắn phải có kiến thức và hiểu biết nguyên nhân từ đâu ra. Hy vọng thông qua bài viết này, kienthucseo.net mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn, giúp bạn khắc phục hiện tượng Google Dance để tiến thẳng top Google nhé!

Dịch vụ seo