SEO mũ đen là gì? Những điều cần biết về SEO mũ đen


Về cơ bản, kỹ thuật SEO mũ đen sẽ cố gắng xâm nhập vào các thuật toán của Google và hoạt động bằng cách đánh lừa nó. Vậy đây có phải là cách SEO tối cho một website? Ưu điểm hoặc nhược điểm của việc chọn SEO mũ đen là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viế dưới đây!

SEO mũ đen là gì? Những điều cần biết về SEO mũ đen

SEO mũ đen là gì?

Black hat SEO hay còn gọi là SEO mũ đen, là một phương thức SEO không được Google chấp nhận, bằng cách nào đó lách luật quy tắc nội dung của bot tìm kiếm để lên top từ khóa. Phương thức này được nhiều Dịch vụ SEO sử dụng, mong muốn sớm hoàn thành hợp đồng.

Các thủ thuật SEO black hat thường ép các công cụ tìm kiếm đưa từ khóa thăng hạng trong thời gian ngắn, rất ngắn. Cách phổ biến là dùng backlink đen, mua backlink số lượng cực lớn.

Các chiến thuật liên quan đến SEO mũ đen tập trung vào việc xác định vị trí và kiểm tra các sơ hở trong các thuật toán được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm.

SEO mũ đen tập trung vào điều gì?

Về cơ bản, SEO mũ đen tập trung vào việc làm thế nào để có được một thỏa thuận tốt hơn từ các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, blog của bạn và các trang web dành cho người dùng cuối. 

Điều đó làm cho khách hàng, khách truy cập hoặc người dùng phải là những gì bạn cần tập trung vào. Thay vào đó, SEO mũ đen chú ý đến việc làm cho nó trở thành mục tiêu của các công cụ tìm kiếm và những sơ hở trong đó để tạo ra tác động nhanh chóng.

Về cơ bản, SEO mũ đen tập trung vào những điểm sau:

  • Vi phạm hoặc cố gắng làm trái các nguyên tắc của Google để có lợi cho họ
  • Tập trung vào cách thu hút các công cụ tìm kiếm hơn là tập trung vào người dùng cuối
  • Đánh lừa khách hàng và khách truy cập bằng các trang ngõ
  • Hacking

Những kỹ thuật SEO mũ đen phổ biến

Vậy các kỹ thuật SEO mũ đen là gì? Có một số kỹ thuật SEO mũ đen mà người dùng lựa chọn. Tất nhiên, chúng có thể là phi đạo đức để sử dụng, nhưng không đi sâu vào đạo đức hay sự công bằng.  

Những kỹ thuật SEO mũ đen phổ biến

Nhồi nhét từ khóa

Từ khóa nhồi nhét là kỹ thuật liên quan đến việc lấp đầy nội dung của bạn bằng các từ khóa không liên quan. Đây thực chất là một chiến thuật được sử dụng với mục đích đánh lừa các công cụ tìm kiếm tin rằng nội dung đó hữu ích.

Cùng một keyword được sử dụng lặp đi lặp lại trong khoảng hai đến ba lần trong một đoạn văn. Trên thực tế, SEO mũ đen cũng sử dụng nhiều biến thể của từ khóa đơn lẻ để làm cho nó có vẻ khác biệt. 

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp, những từ khóa này không thêm bất kỳ giá trị nào cho nội dung và tạo ra trải nghiệm không tốt cho người dùng. Tất nhiên, bạn nên sử dụng nghiên cứu từ khóa, nhưng tránh nhồi nhét quá nhiều nội dung của bạn.

Che giấu

Kỹ thuật che giấu đề cập đến việc sử dụng nội dung khác nhau cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Trong khi bạn đánh lừa Google thông qua mã web để tin rằng trang web là về kết quả thể thao, trong khi nội dung thực tế là về phụ kiện thể thao.

Không có quy tắc nghiêm ngặt nào để xác định điều gì đúng và điều gì không. Tuy nhiên, sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn bám vào nội dung của mình. Ngày nay, các công cụ tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn và chúng có thể dễ dàng tìm thấy điều gì sai trong một trang web. 

Các trang web spam dễ dàng bị phát hiện và đối mặt với triển vọng bị cấm hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng tìm kiếm.

Nội dung chất lượng thấp

Một thực tiễn khác được theo sau bởi SEO mũ đen liên quan đến việc sử dụng nội dung chất lượng thấp. Hầu hết các trường hợp, điều này liên quan đến việc loại bỏ nội dung từ các trang web khác và thể hiện nó là duy nhất. 

Chiến thuật này đã từng hoạt động trong quá khứ, nhưng như chúng tôi đã nêu - các công cụ tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn và có thể tìm thấy các trang web có nội dung cóp nhặt khá dễ dàng.

Liên kết 

Nuôi liên kết đề cập đến một trang web hoặc một tập hợp các trang web được thiết kế đặc biệt để nhận các liên kết ngược đến trang web chính của bạn. Mỗi trang này liên kết đến trang chính và trang này xếp hạng cao hơn do có nhiều liên kết ngược.

Các trang liên kết này hoặc các trang liên kết trở lại trang chính có nội dung cấp thấp và do đó sẽ không xếp hạng cao. Chúng chỉ mang rất nhiều liên kết và do đó cung cấp rất nhiều liên kết ngược đến trang web được đề cập. Thay vì chọn các chiến thuật như vậy, sẽ là một ý kiến ​​hay để tạo ra nội dung độc đáo và nguyên bản để các liên kết ngược theo sau một cách tự nhiên.

Blog cá nhân

Đây là một dạng khác của việc tạo các trang trại liên kết. Bạn sử dụng một loạt các trang web có thẩm quyền để có được các liên kết ngược. Nó hoạt động bằng cách mua các tên miền hết hạn đã có cơ quan.

Các PBN này liên kết đến trang web chính, nhưng không bao giờ liên kết giữa chúng. Nội dung trên các tên miền hết hạn vẫn giống với nội dung đã được biên dịch trên đó trước đó, sau đó liên kết ngược đến trang kiếm tiền. Các công cụ tìm kiếm gần đây đã được cung cấp khả năng phát hiện PBN và nếu bạn đang sử dụng một trong số chúng, bạn nhất định phải đối mặt với phản ứng dữ dội. 

Có những hình phạt nghiêm khắc đối với các trang web sử dụng PBN để liên kết ngược. Thay vì chọn những chiến thuật đó, bạn nên chọn tạo nội dung chất lượng trên chính trang web chính của mình.

Tại sao bạn cần tránh SEO mũ đen?

Sau khi hiểu được bản chất của SEO mũ đen là gì bạn nên tránh những kỹ thuật này vì SEO mũ đen không phải là bất hợp pháp. Tuy nhiên, nếu bạn đang chọn những kỹ thuật đó, bạn có khả năng bị phạt khi bị bắt. Các chiến thuật vi phạm các nguyên tắc được đưa ra bởi các công cụ tìm kiếm. Và theo logic đó, họ đang chống lại các quy tắc.

seo mũ đen là gì

Tất nhiên, bạn có thể quan sát thấy một số trường hợp mà bạn có thể nhận thấy sự cải thiện ngắn hạn trong xếp hạng tìm kiếm của mình và nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhưng cuối cùng bạn nhất định phải đối mặt với cơn thịnh nộ của các công cụ tìm kiếm. 

Các công cụ tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp hơn và nếu bạn bị phát hiện vi phạm các nguyên tắc, bạn có thể nhận được một số kết quả tàn phá ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập của bạn.

Tham khảo thêm: Thin Content – Mối Nguy Hại Cho SEO Và Cách Khắc Phục

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến SEO mũ đen là gì do kienthucseo.net cung cấp mà bạn cần chú ý. Tất nhiên, để có chiến lược SEO bền vững và được Google đánh giá cao, bạn không nên sử dụng kỹ thuật này cho website của mình. 

 

Dịch vụ seo