6 công cụ hỗ trợ SEO Website hiệu quả 2021


Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) chính là tập hợp của những phương pháp tối ưu hóa website làm sao cho thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Phương pháp này thúc đẩy cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm (SERPs). Đồng thời, SEO còn thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Việc sử dụng các tiện ích hỗ trợ SEO để tối ưu kết quả thực hiện.

6 công cụ hỗ trợ SEO Website hiệu quả 2021

 HTML Validator

Để kiểm tra trang Web có Valid HTML hay không, bạn nên sử dụng tiện ích hỗ trợ seo HTML Validator.Nếu trang Web của bạn không Valid HTML thì thứ hạng của các Keyword sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Sử dụng Plugin HTML Validator để kiểm tra Valid HTML giúp biết được trang Web đang bị lỗi ở đâu và tìm cách khắc phục nhanh chóng. Plugin này chỉ dành riêng cho trình duyệt Firefox và nó giúp tăng thứ hạng Web trên các công cụ tìm kiếm.

HTML Validator sẽ giúp bạn kiểm tra một HTML đúng chuẩn dựa vào những tiêu chuẩn nhất định như HTML5, HTML 4,3,2, XHTML 1.1, XHTML 1.0, XHTML Basic,… Ngoài kiểm tra lỗi, tiện ích hỗ trợ SEO này còn chỉ ra cách khắc phục lỗi để bạn có thể cập nhật Code nhanh chóng.

Keyword Everywhere

Keyword Everywhere là tiện ích hỗ trợ SEO giúp thống kê tất cả các chỉ số liên quan đến Keyword.

Keyword Everywhere là một tiện ích hỗ trợ SEO thông minh, giúp cung cấp các số liệu như:

 1. CPC (Cost Per Click – chi phí mỗi lần nhấp chuột).

 2. Lượt tìm kiếm hàng tháng.

 3. Gợi ý Keyword liên quan.

 4. Dữ liệu cạnh tranh Google Adwords,… của từ khóa.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm kiếm, phân tích từ khóa cần SEO và từ khóa của đối thủ. Lưu ý, Plugin này hoạt động trên công nghệ API.

SEO Site Tools (Chrome)

SEO Site Tools sẽ hiển thị:

 1. Số lượng Link.

 2. Xếp hạng của Website.

 3. Các yếu tố Onpage (H1, H2, Meta Description, Image, Tag, Authority,…).

 4. Thống kê các trang mạng xã hội.

 5. Kiểm tra thời gian phản hồi.

 6. Độ Unique của nội dung,…

Ngoài ra còn cung cấp các thông tin của máy chủ Hosting, tên Domain, ngày đăng ký,… Dựa vào các số liệu trên, bạn có thể phân tích và tối ưu trang Web của mình thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm.

Google Trends

Google Trends là tiện ích hỗ trợ SEO giúp cung cấp các thông tin và xu hướng cập nhật mới nhất hiện nay.Google Trends là một sản phẩm của Google, giúp cung cấp các thông tin và xu hướng cập nhật mới nhất. Nó thống kê về việc tìm kiếm của Keyword và so sánh xu hướng của mỗi Keyword theo từng thời gian của mỗi quốc gia.

Google Trends

Google Trend sẽ giúp bạn xác định được hiệu suất SEO của trang Web. Các số liệu được sẽ hiển thị theo dạng biểu đồ thời gian. Dựa vào đó, bạn có thể biết được hiện tại từ khóa nào đang có mức độ quan tâm cao và khi nào thì giảm xuống.

SEO For Chrome

SEO For Chrome là tiện ích hỗ trợ SEO giúp cung cấp các số liệu chi tiết nhất về một Website nào đó. SEO For Chrome sẽ cung cấp các số liệu chi tiết nhất để bạn có cái nhìn tổng quát về một Website nào đó:

 1. Số lượng trang được lập chỉ mục.

 2. Traffic như Alexa Rank.

 3. Backlink.

 4. Lưu lượng truy cập.

 5. Google Pagerank.

 6. Số lượng Backlink từ các trang mạng xã hội.

 7. Mức độ phổ biến trên các Site như Delicious,…

Grammarly

Khi sử dụng tiện ích hỗ trợ SEO Grammarly, nó sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi chính tả, ngữ pháp và các khuyết điểm của bài viết.Content là yếu tố quan trọng nhất trong SEO Website. Nếu nội dung của bạn không chất lượng và không tạo ra giá trị cho người dùng thì lượng tương tác sẽ rất thấp.

Từ đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc SEO. Grammarly là tiện ích hỗ trợ SEO giúp bạn có được những bài viết chuyên nghiệp nhất. Từ việc chỉ ra các lỗi chính tả, ngữ pháp đến khắc phục những khuyết điểm của một bài viết.

Hãy áp dụng các tiện ích hỗ trợ SEO trên để giúp công việc SEO của bạn không còn bị nhàm chán bởi các thao tác máy móc và thủ công. Chắc chắn công việc SEO của bạn sẽ tăng hiệu quả lên đáng kể.

Tham khảo thêm: Nên Làm Gì Khi Ứng Dụng Nhận Phản Hồi Tiêu Cực

Dịch vụ seo