Top 9 loại nội dung trực tuyến giúp khách hàng tin tưởng


Nội dung trực tuyến được coi là công cụ Marketing online phổ biến được rất nhiều các marketer sử dụng. Việc tạo nội dung trực tuyến sẽ tùy vào từng lĩnh vực ngành nghề và cần phải có kế hoạch cụ thể giúp thu hút tương tác và sự tin tưởng của khách hàng. Cùng Kiến Thức SEO điểm qua TOP 9 loại nội dung trực tuyến tạo sự tin tưởng với khách hàng hiện nay nhé!

Top 9 loại nội dung trực tuyến giúp khách hàng tin tưởng

Nội dung hữu ích và truyền cảm hứng

Kết nối Internet là vô giới hạn, mọi người dễ dàng kết nối với bất kì ai, ở bất kì nơi đâu chỉ cần có Internet. Nhu cầu được kết nối, chia sẽ thông tin đã sản xuất ra hàng triệu nội dung trực tuyến mỗi ngày. Vậy làm thế nào nội dung của bạn nổi bật và thu hút được khách hàng tiềm năng?

Trên thực tế, không ai thích đọc những nội dung tiêu cực hoặc vô bổ trên các kênh truyền thông xã hội. Do đó, đòi hỏi bạn tạo những nội dung sáng tạo, có giá trị và truyền cảm hứng. Như vậy, bạn mới có thể vượt qua hàng triệu nội dung tiếp cận đến khách hàng từ các thương hiệu khác nhau.

Việc tạo ra những nội dung chất lượng và cung cấp giá trị thực sự cho khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu và trở thành "lựa chọn số một" trong lòng khách hàng.

Nội dung phải chạm tới cảm xúc người xem

Trong kinh doanh, khách hàng ở đâu thì người bán, doanh nghiệp phải ở đấy. Nên việc nghiên cứu về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai, họ thich những gì. Từ đó xây dựng chiên lược, tiếp cận khách hàng mục tiêu trên các kênh mà họ thường dùng.

Nhất là về mặt nội dung. Hãy tìm kiếm những nội dung khiến khách bộc lộ sự vui sướng, lo lắng, tức giận,… Điều này sẽ thúc đẩy việc ra quyết định hành vi mua. Truyền tải những nội dung thực tế thông qua cách kể chuyện (storytelling), vừa gần gũi vừa khơi gợi sự tin tưởng nơi khách hàng. Và đừng quên tạo cho khách hàng cơ hội thể hiện cảm xúc và ý kiến riêng của họ.

Livestream (Phát trực tiếp)

Một trong nhưng kênh bán hàng online thịnh hành nhất hiện nay chính là mạng xã hội, đã mở ra nhiều cơ hội cho người bán cũng như cho người mua thêm nhiều lựa chọn mua sắm. Nhưng điều đáng nổi là đã xảy ra nhiều trường hợp dở khóc, dở cười khi sản phẩm nhận được thực tế so với trên mạng lại hoàn toàn khác nhau.

Chính điều này đã đánh mất niềm tin sau khi trải nghiệm của nhiều khách hàng. Việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua hình ảnh đã không còn sức hút đối với khách hàng.

Livestream (Phát trực tiếp)

Chính lúc này một hình thức bán hàng mới ra đời là Livestream, tạo cảm giác chân thực hơn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, khoảng thời gian 2 năm gần đây. Livestream là hình thức nội dung trực tuyến tăng mức độ tương tác chân thực hơn. Việc này giúp khách hàng thấy rõ sản phẩm và đưa ra lựa chọn đúng đắn khi tiêu dùng.

Thông tin về hoạt động công ty

Ngoài viết bài content marketing đến quảng bá sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp thì các thông tin về câu chuyện hay hoạt động doanh nghiệp cần được đẩy mạnh. Bởi vậy trong các dịch vụ thiết kế Website và kênh truyền thông của doanh nghiệp đều có mục sự kiện. Đây chính là nơi để thể hiện sự gắn kết cộng đồng, giữa thương hiệu và địa phương.

Chia sẽ các chương trình của công ty, hoạt động tình nguyện, quyên góp giúp đỡ cho công động bằng bài viết, hình ảnh hay blog kể chuyện. Hình thức này là công cụ Marketing trực tuyến ngầm, giúp thương hiệu trở nên gần gũi và tăng thứ hạng cao hơn về mặt tương tác với khách hàng.

Thể hiện quan điểm của bạn trong nội dung

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ, chắc chắn khách hàng sẽ để tâm đến những quan điểm và lý tưởng của thương hiệu. Bạn nên đảm bảo mọi nội dung được đăng tải trên các kênh Social Media đều phản ánh được tư tưởng của doanh nghiệp một cách rõ ràng, nhất quán.

Feedback của khách hàng

Feedback hay phản hồi của khách hàng là nội dung rất quan trọng trên nền tảng trực tuyến. Người tiêu dùng hiện đại đã thông thái hơn rất nhiều, họ "kén chọn" hơn và có xu hướng tham khảo trước các review, đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau trước khi ra quyết định mua hàng. Họ sẽ truy cập vào các trang Web, Fanpage, group…để so sánh và đánh giá trước khi lựa chọn thương hiệu.

Theo Podium, 93% khách hàng chia sẻ rằng, quyết định mua hàng của họ được tác động bởi những đánh giá trên nền tảng trực tuyến.

Feedback của khách hàng

Vậy nên thu thập những Feedback (phản hồi) của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ là vô cùng quý giá, như cơ sở để thuyết phục người mua đến sau chọn doanh nghiệp bạn.

Điều này giúp tăng mức độ tin tưởng và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Những bài viết mang tính cá nhân hóa từ phía thương hiệu thường không tạo độ tin tưởng cao. Hãy khuyến kích khách hàng của bạn bay tỏ quan điểm, đánh giá của họ đối với dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Rồi đưa những nội dung như nhận xét từ khách hàng, chắc chắn bạn sẽ thu hút được sự quan tâm và mang về lượng tương tác cao hơn đấy.

Nội dung phải phù hợp với từng nhóm khách hàng

Một chiến lược nội dung không thể phù hợp cho tất cả đối tượng khách hàng của bạn. Do đó, bạn cần tìm hiểu rõ hành trình khách hàng và các điểm chạm trên các kênh bán hàng.

Ví dụ, thương hiệu của bạn chuyên cung cấp các loại máy móc phục vụ in ấn. Nhưng nội dung của bạn chỉ tập trung hướng đến dịch vụ in ấn thì không đúng đối tượng khách hàng. Vì vậy, cần xác định phân khúc khách hàng và sản xuất ra những nội dung phù hợp với nhu cầu.

Xem thêm: Kỹ thuật định hướng bài viết để người đọc ở lại lâu trên trang

Nội dung giáo dục

Không phải khách hàng nào khi mua sản phẩm/ dịch vụ cũng đều là chuyên gia. Và họ sẽ có những thắc mắc trong quá trình trải nghiệm dịch vụ. Vì vậy, bạn nên chia sẻ nội dung dưới dạng cung cấp kiến thức, hướng dẫn sử dụng, chia sẻ bí quyết ứng dụng…

Những nội dung này nên bắt đầu từ cơ bản (dành cho người mới bắt đầu) và nâng cao dần. Việc tạo ra những nội dung trực tuyến mang tính giáo dục cũng góp phần tạo uy tin của thương hiệu và thu hút sự tương tác, chia sẻ của khách hàng nếu chúng thự sự có ích.

Chứng thực từ mạng xã hội

Đây là nội dung cần có ở mỗi thương hiệu. Không có gì thuyết phục bằng việc cung cấp bằng chứng cụ thể xác thực. Đó là sự tổng hợp, nghiên cứu trường hợp thực tế. Hoặc một câu chuyên được kể bằng lời của khách hàng. Nội dung này cực kỳ tốt và tạo chuyển đối nhanh nhất. Vì khách hàng được trấn an cảm giác lo lắng khi mua hàng.

Ví dụ: Kinh doanh mỹ phẩm các thương hiệu lớn hay bé, đều thường xuyên chia sẻ hình ảnh trước và sau khi khách hàng sử dụng.

Trên đây là tổng hợp tất cả các dạng nội dung trực tuyến sẽ hỗ trợ bạn xây dựng chiến lược Marketing Online hiệu quả. Hy vọng những thông tin này của Kiến Thức SEO sẽ hữu ích đối với bạn. Chúng tôi chúc bạn thành công trong việc đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng!

Dịch vụ seo