Traffic Website là gì? Làm thế nào để tăng Traffic cho Website?


Khi làm SEO, từ traffic thường xuyên được nhắc đến trong suốt quá trình. Vậy thực chất Traffic là gì? Làm sao để tăng traffic cho website? Những thắc mắc liên quan đến traffic sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ dùng để chỉ lượng người truy cập và hoạt động trên trang web. Mỗi website sẽ có lượng truy cập khác nhau. Một website có traffic càng cao cũng đồng nghĩa với việc website có tín hiệu tốt trong SEO.

Khi càng nhiều lượng truy cập thì sẽ được google đánh giá về độ uy tín, cơ hội website được ranking top Google sẽ cao hơn. Mặt khác, website được nhiều người biết đến song song sẽ có nhiều đơn hàng đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.  

traffic website

Các loại traffic website hiện có

Không tự nhiên website có được traffic. Sau khi nắm rõ traffic là gì bạn cần hiểu được traffic có bao nhiêu loại. Vậy traffic bắt nguồn từ nguồn nào? Khi đã trả lời được cho câu hỏi này thì mới có thể hỗ trợ cho việc làm tăng lượng traffic cho website. Dưới đây là một số nguồn mang lại traffic website

Organic Search Traffic: 

Lượng traffic tự nhiên này có được từ tìm kiếm miễn phí trên công cụ tìm kiếm như Google. Người dùng truy vấn thông qua từ khóa không tốn bất kỳ chi phí nào. Một bài viết chất lượng và được đặt tiêu đề hấp dẫn sẽ kéo về cho website lượng traffic cao.

Referral Traffic: 

Một nguồn khác để người dùng đến được website của bạn là Referral Traffic. Đây là lượt truy cập khi mà người dùng nhấp qua từ các trang khác, các trang đặt backlink có chứa đường dẫn trỏ về website của bạn. Ví dụ như forum, báo điện tử,...

Social Traffic: 

Nghe tên đã biết đây là những lượt truy cập đến từ mạng xã hội phổ biến như Facebook, instagram, linkedin,... Thông qua người dùng nhấp vào link trong các bài viết chứa đường dẫn trỏ về website thì được tính là Social Traffic

Direct Traffic: 

Đây là lượng traffic có được khi dùng truy cập trực tiếp không qua bất kì trung gian nào vào website. Người dùng vào bằng URL đã có gõ vào thanh địa chỉ thì được gọi là Direct Traffic.

traffic website

Kiểm tra traffic website bằng cách nào?

Một số công cụ check traffic website mà bạn có thể áp dụng, chúng cung cấp các thông tin giúp bạn đưa ra phương pháp khả thi nhất cho website của mình.

- Google Analytics: Đầu tiên phải nhắc đến công cụ miễn phí của Google này vì nó cho bạn những chỉ số để check traffic của website đầy đủ và cũng là công cụ được nhiều người dùng đến.

- Ahrefs không những chỉ ra traffic mà còn đưa ra từ khóa, backlinks thông qua chỉ số hỗ trợ cho người làm SEO rất nhiều.

Cách tăng traffic cho website

Để website của bạn lên top Google thì nó cần một lượng traffic đủ cao để đánh giá đáp ứng đủ chất lượng để đề xuất. Vậy hãy theo dõi các cách dưới đây để biết cách tăng traffic cho website của bạn.

Xây dựng bộ từ khóa tiềm năng

Từ khóa là phương thức mà để website có thể tiếp cận tới người dùng. Việc nghiên cứu từ khóa cho ra những từ khóa chất lượng, người dùng thường tìm kiếm mới là cách tăng traffic cho website một cách hiệu quả. Nhờ vào những từ khóa mà biết được nhu cầu của khách hàng, chúng ta mới có thể sáng tạo ra nội dung hấp dẫn và cho công cụ tìm kiếm biết được sự liên quan đến mong muốn mà khách hàng đang tìm kiếm.

Thuật toán Google ngày càng tinh vi hơn nên bạn không thể nhồi nhét từ khóa vào bài viết để tránh bị coi là spam. Bạn có thể dùng công cụ để lựa chọn từ khóa phổ biến như Google Keyword Planner, Keywordtool.io, …

traffic website

Nội dung tối ưu

Nội dung là một trong những tiêu chí cốt lõi để Google đánh giá có nên đề xuất cho người dùng hay không. Nếu nó đáp ứng tốt việc hiển thị ở vị trí cao trên bảng xếp hạng cũng trở nên dễ hơn. Ở vị trí càng cao càng tiếp cận người đọc, hiển nhiên tăng traffic cho website. Bên cạnh đó việc chèn những từ khóa vào bài viết thì nội dung của bài viết đó quan trọng không kém. Để cho google đánh giá và xếp hạng cao, thu hút, giữ chân người dùng ở lại trang web chắc chắn phải có bài viết chất lượng. 

Một content chuẩn SEO sẽ dễ dàng lên top, khi người dùng tìm kiếm website của bạn được nhiều người biết đến hơn tăng traffic cho trang nhiều hơn. Ngoài việc tập trung xây dựng những nội dung mới, tối ưu lại nội dung cũ, lỗi thời cũng là cách hiệu quả. Điều này tạo cho người đọc cảm giác hứng thú hơn khi website luôn được đổi mới.

>> Bạn có thể tham khảo: Cách viết content chuẩn SEO lên top cực nhanh

Tối ưu tốc độ load trang

Tốc độ load trang liên quan mật thiết đến traffic website vì khi tốc độ load trang kém người dùng sẽ thoát ra và chúng ta mất đi một lượng traffic khá lớn. Ngược lại, khi tốc độ load trang được tối ưu trở nên mượt mà hơn tăng trải nghiệm người dùng cao hơn, tăng khả năng chuyển đổi, công cụ tìm kiếm cũng rà soát nhanh hơn giúp trang của bạn được đề xuất. Chính nhờ vậy mà khả năng trang được đề xuất, tăng traffic cho trang là điều hiển nhiên.

Chọn backlink chất lượng

Chọn phiếu bầu uy tín như backlink để tăng traffic cũng là vấn đề cần cân nhắc kỹ. Nếu như chúng ta khai thác những backlink tốt và thực hiện đúng cách không spam, không những lôi kéo người dùng đến website mà còn được Google công nhận dễ dàng hơn cho việc xếp thứ hạng khi người dùng tìm kiếm. Nên đặt backlink ở những forum/diễn đàn mà bài viết của bạn có cùng lĩnh vực.

Xây dựng Internal link

Internal link tăng khả năng chuyển đổi cho website khi người dùng muốn xem thêm những bài viết liên quan tới chủ đề họ tìm kiếm. Do đó, việc tạo đường dẫn cho họ qua bài viết khác trên website của mình giúp thời gian ở lại website cao hơn, tăng traffic, độ uy tín được cải thiện.

Tạo Youtube

Có thể nói Youtube là một phương thức thu hút traffic hữu hiệu khi có hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Thật không thể bỏ sót kênh truyền thông hiệu quả như thế này dễ dàng nếu muốn tăng traffic website. Tạo một kênh youtube với nội dung hấp dẫn, hình ảnh chất lượng, dẫn đường link của website để mọi người truy cập vào. Đây là phương thức vừa thu hút traffic vừa mang về doanh thu cho doanh nghiệp.

Thông qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn hiểu được traffic website là gì? Từ đó, xây dựng lên những chiến lược tăng traffic hiệu quả cho website của mình với chi phí bỏ ra thấp nhất. 

Dịch vụ seo