Content Pillar là gì? Tất tần tật về Content Pillar mới nhất


“Content Pillar là gì?” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều dạo gần đây bởi vì Content Pillar là một trong những định nghĩa khá mới về Content tại thị trường Việt Nam. Nhưng không sao, trong bài viết này Nghề Content sẽ giải đáp Content pillar là gì? Tất tần tật về Content Pillar mới nhất 2021. Các bạn hãy tham khảo nhé!

Content Pillar là gì?

Content pillar là tập hợp con của các chủ đề hoặc đề tài tạo nền tảng cho chiến lược nội dung tổng thể. Content pillar còn hiểu là những nhóm chủ đề chính được tăng trưởng từ big idea. Các nội dung của pillar này mang sứ mệnh định hình để thông tin trở nên nhất quán.

Điều đấy sẽ giúp con người có được mục đích đề ra. Content Pillar có dấu hiệu riêng biệt là phải đủ lớn. Từ đấy đủ sức triển khai đơn giản với các định hướng khác nhau. Tuy vậy có thể bị lệch khỏi định hướng ban đầu.

Bên cạnh những phương pháp tiếp xúc chủ đề linh hoạt, cũng cần đa dạng hóa về content format. Bởi vì những hành vi user không hề giống nhau trên mỗi kênh. Content – làm thế nào để đa địa điểm mà vẫn được nhất quán là bài toán hóc búa. Ngày nay chính người dùng vừa phải thường xuyên thông minh. Vừa phải nắm được về digital platform để tạo ra các thông tin thích hợp.

Content Pillar là gì? Tất tần tật về Content Pillar mới nhất

Sẽ rất khó để một người chuyên viết bài PR hay bài SEO sở hữu được sự sắc sảo hợp thời kiểu như những người dùng kênh social. Đồng thời, các bạn quen với thông tin mạng xã hội kiểu hay vui lại khó nhận biết thế nào là content site strategy.

Nếu như mới sử dụng content thì cần hoàn thành bản thân và tìm hiểu thông dụng các kiểu hình. Được như vậy, bạn mới có được một nội dung truyền thông strategy giải quyết được một chủ đề kinh doanh.

Tại sao công ty cần Content Pillar

Những ích lợi của việc đưa ra content pillar cụ thể mang lại gấp ba lần cho các công ty.

 1. Về tổ chức: Thay vì chỉ tạo ra nội dung gấp rút và những phần thông tin riêng biệt. Điều đấy có thể giúp bạn tạo lịch bao gồm các chủ đề cần thiết cho nhãn hiệu của bạn.
 2. Mục tiêu hướng đến: Các content pillar được nắm rõ ràng đóng nhiệm vụ là một hướng dẫn để tạo thông tin nhất định cho những người đã được nắm rõ ràng. (Gợi ý quan trọng để bạn không bỏ qua một phần đối tượng mục tiêu của mình).
 3. Về phần ý tưởng: xảy ra với những ý tưởng mới có thể được trích dẫn là một dấu ấn lớn cho các nhãn hiệu. Content Pillar sẽ tự động trau dồi về các chủ đề có liên quan cho bạn.

Viết 1 bài trụ cột (bài đinh) cho 1 chủ đề có VOLUME tốt.

Evergreen Content

Bao quát rộng các thông tin của đề tài, tổng quan, overview

Khai thác và viết sâu về chuyên môn trong từng bài post là

“Keyword” của bài Pillar có trữ lượng VOLUME tương đối (> 1000 visibility/month)

Word counter > 000 từ

Nhóm các bài viết xoay quanh tới 1 chủ đề

Liên kết các nội dung bài viết lại với nhau vào 1 cụm, trung tâm của cụm là 1 bài đăng Pillar (trụ cột)

Xem thêm: Content Marketing Là Gì? Các Dạng Content Marketing Phổ Biến

5 bước để phát triển Content Pillar hiệu quả

Điều đang diễn ra là tạo ra nhiều thông tin chất lượng cao trên blog hay site không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, nếu như bạn quan tâm đến việc sử dụng công cụ Content Pillar này trên web riêng của bạn, hãy đọc thêm công thức 5 bước phát triển content pillar đạt kết quả tốt như sau:

5 bước để phát triển Content Pillar hiệu quả

Bước 1: Xác định đối tượng hướng tới

Xây dựng nội dung trụ cột cho blog cá nhân hoặc công ty là hết sức quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy vậy, điều cốt yếu hơn nữa là các chủ đề bạn chọn có giúp độc giả xử lý được những mong muốn của họ không bằng cách giải đáp các câu hỏi sau:

 1. Khán giả của bạn Chủ yếu là nam hay nữ?
 2. Độ tuổi trung bình của các bạn đọc là bao nhiêu?
 3. Bạn đọc của bạn thuộc phân khúc nào?
 4. Các thành viên bạn đọc cần gì ở blog hay site của bạn?

Trả lời những câu hỏi này sẽ cho bạn một vài ý tưởng về cách xử lý tốt nhất khi thực hiện content pillar. Trên đây chỉ là một vài câu hỏi gợi ý, cách tốt nhất bạn nên tiến hành đo đạt kỹ lưỡng hơn nữa về các chủ đề trước khi bạn bắt đầu viết.

Bước 2: Xác định mong muốn khổng lồ nhất của bạn đọc

Bây giờ bạn đã biết thành viên đối tượng mục tiêu của mình là ai, đã đến lúc khám phá những yếu tố trong tâm trí họ. Vì hiểu được mong muốn cấp thiết của họ sẽ giúp bạn phát triển các đề tài xoay quanh cho mỗi bài đăng mang tính content pillar tốt hơn. Một số cách giúp cho bạn xác định được mong muốn của bạn đọc như:

Đọc qua các comment của bạn đọc cũng giống như coi xét chủ đề nào được nói đến, bài viết nào được sẻ chia thường xuyên nhất. nội dung này sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu để sản xuất các nội dung bài viết trụ cột.

Nếu như bạn đang gặp vấn đề khi đưa ra ý tưởng chủ đề, hãy đọc thêm nội dung từ các đối thủ cạnh tranh.

Bước 3: Tạo thông tin tốt

Ở bước này, bạn phải nắm chắc trong tay một số ý tưởng cho các phần thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu của độc giả không những ở hiện tại mà còn cả trong tương lai. Khi tiếp tục tạo các bài viết content pillar, bạn hãy nhớ rằng các bài viết phải phân phối những thông tin có ích và hấp dẫn đến nỗi độc giả phải đánh dấu trang của bạn và chia sẻ chúng qua các trang kênh mạng xã hội

Bước 4: Quảng cáo bài viết Content Pillar

Khi mà bạn đã tạo và xuất bản các nội dung bài viết content pillar giá trị, điều cuối cùng bạn phải cần làm truyền bá chúng qua các trang kênh social. Những công cụ truyền bá hiệu quả như chia sẻ trong các cộng đồng, đăng lên các kênh xã hội như Facebook, pinterest,…

Một khi bài viết content pillar của bạn mang lại nhiều thành quả thì việc quảng bá là điều hết sức cần thiết. Bởi điều này sẽ làm tăng lưu lượng click blog, site cũng như thứ hạng trong xếp hạng công cụ tìm kiếm Google.

Bước 5: Cập nhật thông tin, thay đổi khi quan trọng

Content pillar là nền tảng của tất cả blog, website của bạn vì lẽ đó hãy bám sát và tăng trưởng các đề tài một cách đúng cách, tập trung giải quyết vấn đề cho bạn đọc. Cuối cùng, hãy chú ý đến bất kỳ sự thay đổi nào trong lĩnh vực khiến bài viết của bạn lỗi thời hoặc không liên quan. Lúc này, hãy cập nhật nội dung, chỉnh sửa khẩn trương để tiếp tục phân phối giá trị xuất sắc cho độc giả của bạn.

Cách tạo trang Pillar Page qua 6 bước

Điều đầu tiên trong việc xây dựng Pillar page của bạn là chọn một chủ đề cốt lõi. Nó phải dành riêng cho ngành của bạn và giúp đỡ và hỗ trợ một trong những sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong giai đoạn nhận thức (giáo dục) trong hành trình của người mua. Nó cũng nên thường xanh(evergreen) và rộng lớn nhưng không quá rộng. Chọn một chủ đề sẽ được chia thành một vài đề tài phụ.

Chọn một chủ đề cốt lõi

Leslie Ye từ HubSpot cho biết, khi xác định đề tài cho các trang trụ cột, hãy tự hỏi mình điều này: Trang này có giải đáp được mọi câu hỏi mà người đọc đã tìm kiếm keyword X không, và nó có đủ rộng để làm ô cho 20-30 bài viết không?

Theo nguyên tắc thông thường, Leslie đưa ra những hiểu biết sau đây cần ghi nhớ:

 1. Nếu bạn đang cố gắng để trang của mình được thứ hạng cho một vài từ khóa đuôi dài, thì đó không phải là một trang trụ cột.
 2. Nếu trang của bạn phân phối một câu trả lời sâu sắc về một đề tài hẹp, thì đó không phải là một trang trụ cột.
 3. Nếu như trang của bạn tranh luận về nhiều phương diện của một chủ đề rộng, thì đấy có lẽ là một trang trụ cột.

Nhận xét personas người mua của bạn.

Thực hiện một số nghiên cứu để nắm rõ ràng personas người mua nhất định của doanh nghiệp của bạn. Đây chính là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình; đừng bỏ qua nó Hãy suy xét về những thách thức hoặc điểm đau lớn nhất của người mua hàng.

Thông tin nào họ thường tìm kiếm trên trang web của bạn để tìm giải pháp cho vấn đề của họ? Tìm hiểu cốt lõi của những vấn đề này và phân phối nội dung giáo dục xoay quanh trên trang website của bạn có thể giúp bạn tạo ra một trang trụ cột hiệu quả cao.

Bạn cũng nên thực hiện một số nghiên cứu để xem những gì đối thủ của bạn và các nhà quản lý trong ngành của bạn đang xếp hạng cao. Buzzsumo là một nguồn tài nguyên xuất sắc cho việc này.

Phát triển chủ đề phụ

Bước tiếp theo là tăng trưởng một danh sách các chủ đề phụ để bạn sẽ tạo cụm của mình. Bắt đầu bằng cách làm một số nghiên cứu từ khóa. ngoài ra, hãy tìm hiểu những cụm từ khóa và câu hỏi nằm trong ô đề tài chính của bạn đang được nhập vào Google. Nhập chủ đề cốt lõi của bạn vào Google và xem những gì sẽ xuất hiện! đừng bao giờ quên nhìn gần cuối SERP vào các tìm kiếm ảnh hưởng.

Một tài nguyên tốt khác để nghiên cứu từ khóa là các công cụ như: từ khóa Planner, SpyFu , Ahrefs và từ khóa Tool tại keywordtool.io. Những điều này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các phân tích các từ khóa của bạn, hiển thị thông tin về các biến thể có khối lượng tìm kiếm cao nhất, chi phí những lúc nhấp, cạnh tranh Adwords và hơn nữa.

Thu thập từ các công cụ nghiên cứu keyword và kết quả của tìm kiếm của Google để tiếp thị content, cũng như sử dụng kiến thức của riêng tôi về đề tài này, tôi đã đưa rõ ra một danh sách các chủ đề nhỏ cho trang trụ cột giả định của mình. Mỗi một trong số họ

Là cụ thể

 1. Rất ảnh hưởng và giúp đỡ và hỗ trợ chủ đề cốt lõi
 2. Trả lời các câu hỏi phổ biến về đề tài cốt lõi
 3. Có thể tự đứng như một phần nội dung khác (bài đăng trên blog, clip, podcast, infographic, ebook, v.v.)

Ví dụ về chủ đề Content marketing

 1. Content truyền thông là gì?
 2. Làm sao xây dựng công ty của bạn với Content marketing
 3. Kế hoạch Content truyền thông
 4. Công cụ tạo Content trực tuyến
 5. Content lịch và chiến lược
 6. Viết Content cho khán giả của bạn
 7. Viết Content cho seo
 8. Content marketing acency
 9. Các loại Content cho trang web của bạn

Hãy suy nghĩ về nội dung mà bạn đã có nằm trong danh mục chủ đề phụ của bạn và tiếp tục biên soạn danh sách các liên kết để đưa vào khi mà bạn tạo ra trang của mình. Nếu có bất kỳ đề tài phụ nào bạn chưa viết, bạn sẽ cần phát triển các phần mới để lấp đầy những chỗ trống đó sau đấy và cập nhật trang trụ cột của bạn một khi hoàn thành.

Tham khảo thêm: 8 Xu Hướng Content Marketing Sẽ Thịnh Hành Trong Năm 2021

 

Dịch vụ seo