Tại Sao Mobile Advertising Hiệu Quả Hơn Các Hình Thức Quảng Cáo Online?


Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các doanh nghiệp buộc phải thích nghi với việc quảng cáo sản phẩm thông qua kỹ thuật số. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao Mobile Advertising lại ngày càng ảnh hưởng đặc biệt đến tỷ lệ chuyển đổi.

Số người sử dụng smartphone “khủng”

Theo báo cáo NetCitizens của Cimigo, trong tổng số 38% lượt truy cập Internet trên điện thoại thông minh, có tới 76% truy cập đọc tin tức, 66% truy cập trang tìm kiếm, 34% truy cập vào mạng xã hội và 32% truy cập tải ứng dụng, 8% chơi game.

Không thể phủ nhận rằng, hầu hết thời gian người dùng sử dụng máy tính là thời điểm làm việc tại văn phòng, trong giờ hành chính. Còn đối với nhu cầu mua sắm hay giải trí, lướt website thì điện thoại di động vẫn được sử dụng nhiều hơn.

Chiếc điện thoại tuy nhỏ gọn nhưng lại cho phép người dùng có thể làm tất cả mọi thứ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ là mua sắm, người dùng hiện đại thích truy cập vào các trang thương mại điện tử, facebook hay search trên Google để tìm kiếm sản phẩm. Chỉ với vài thao tác trên mobile app, bạn đễ dàng chọn mua và đặt giao sản phẩm đến tận nhà mà không cần mất thời gian ra cửa hàng để mua.

Xu hướng mua hàng của người dùng thay đổi, kéo theo các doanh nghiệp cũng phải tập trung bán hàng đa kênh và tối ưu thân thiện với thiết bị di động để có thể tiếp cận tốt hơn lượng người dùng tiềm năng này. 

Smartphone cung cấp nhiều phương thức để tiếp cận khách hàng mục tiêu

Không giống với máy tính, smartphone giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng thông qua nhiều cách như trình duyệt Internet, quảng cáo SMS, tin nhắn đa phương tiện và mobile app với các thông báo đẩy, thường xuyên nhắc khách hàng vào mua sắm.

Một số định dạng mobile ads trên thị trường như Inline, PopUp, CatFish, Sponsored Post, CPA.

  • Quảng cáo trên trang tìm kiếm

  • Quảng cáo hiển thị trên website: dưới dạng banner, interactive banner, SEO web lên top google

  • Quảng cáo trong game và ứng dụng

Dễ dàng tạo được chiến dịch quảng cáo thực sự hấp dẫn

Do việc sử dụng smartphone ngày càng nhiều, sự phổ biến của các mobile app cũng tăng lên đáng kể. Ngày nay, có hàng triệu mobile app trên các cửa hàng ứng dụng lớn như Google Play Store và Apple App Store, và hàng tỷ người dùng sử dụng chúng mỗi ngày. Điều này đã làm cho mobile app trở thành một nơi duy nhất để hiển thị quảng cáo và các định dạng của quảng cáo trên điện thoại di động tiếp tục được đa dạng hoá

Quảng cáo trên smartphone cung cấp nhiều quảng cáo hấp dẫn hơn quảng cáo trực tuyến. Ví dụ: Giờ đây, quảng cáo có thể được tận dụng ngay khi người dùng chơi game, mua sắm, đọc tin tức mới. Và điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi trong việc tiếp cận được khách hàng.

Nhắm mục tiêu và tiếp cận tốt hơn nhờ vào định vị trên smartphone

Nhược điểm của sử dụng máy tính chính là sự mang đi cồng kềnh, khó sử dụng ở mọi nên còn điện thoại di động thì có thể làm tốt điều đó. Smartphone dần trở thành vật bất ly thân của mỗi người, cũng như nhiều người có thói quen sử dụng smartphone 24/24. Ngoài những dữ liệu cơ bản như nhân khẩu học (tuổi, giới tính, …), các thiết bị này cũng có thể truy cập thông tin vị trí luôn thay đổi của bạn

Mobile Advertising có thể phát triển tốt một phần dựa vào khả năng nhắm định vị của smartphone

Với những người có sở thích du lịch hay thường xuyên di chuyển nhiều địa điểm trong ngày, smartphone sẽ tự động định vị những điểm đến của bạn, từ đó quảng cáo sẽ hiển thị theo nhu cầu của bạn ở thời điểm đó.

Ví dụ: Khi bạn vừa du lịch đến Côn Đảo, smartphone có thể tự định vị và hiển thị một số quảng cáo liên quan đến khách sạn, quán ăn, cửa hàng bán đồ lưu niệm nổi tiếng ở Côn Đảo để bạn có thể tham khảo.

Tóm lại, khi smartphone đang trở thành một vật dụng “không thể thiếu” như ngày nay, hãy tận dụng tối đa hiệu quả của chúng để giúp bạn quảng bá đến các khách hàng tiềm năng nhé!

Dịch vụ seo